Bán cây giống sầu riêng Musang King. Cam kết đảm bảo đúng giống

Bán cây giống sầu riêng musang king. Cơ sở bán giống sầu riêng musang king uy tín. Có mô hình để khách hàng đi thăm quan trực tiếp

Việc trồng sầu riêng là một trong những giống cây trồng có hiệu quả kinh tế cao hiệu nay. Tuy nhiên với đa số những người trồng sầu riêng thì việc chọn giống là điều tương đối khó.

Ở Việt Nam có rất nhiều cơ sở cung cấp giống uy tín. HTX Nam Tây Nguyên cũng là một trong số những cơ sở bán cây giống sầu riêng musang king.

Bán cây giống sầu riêng Musang King. Cam kết đảm bảo đúng giống

Tìm hiểu sơ lược về giống sầu riêng musang king

Đặc điểm

Giống sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia. Có rất nhiều tên gọi khác nhau: Raja Kunyit, Musang King, Mau Shan Wang, Cat Mountain King.

Là một giống sầu riêng là cống phẩm của vua chúa ngày xưa. Nên chữ KING được gắn phía sau tên gọi.

Độ thích nghi: Qua quá trình triển khai trang trại trên toàn quốc. Thì giống sầu riêng musang king tương đối phù hợp với các tỉnh miền tây, miền đông và tây nguyên.

Độ yêu cầu dinh dưỡng: Để chăm sóc giống sầu riêng musang king cũng tương đối giống với những giống sầu riêng khác tại Việt Nam. Không có yêu cầu gì khác về chế độ dinh dưỡng cũng như cách làm bông.

Độ cao tối đa: Giống sầu riêng musang king có độ cao tối đa trên 15m. Tuy nhiên với những tài liệu chăm sóc hiện nay. Thì việc trồng sầu riêng khuyến cáo nên khống chế chiều cao tầm 5m để tiện cho việc chăm sóc cũng như xử lý bông.

Tỷ lệ hạt lép: 90% so với sầu riêng thái chỉ 70%.

Quả sầu riêng musang king: Quả sầu riêng musang king rất dể nhận dạng. Dưới đáy quả sẽ hiện rõ ngôi sao 5 cánh. Đây cũng là một cách phân biệt quả sầu riêng musang king với những sầu riêng khác.

qua sau rieng musang king

Thịt quả: Có mùi thơm đặc trưng, ngọt những không rát cổ. Mùi của quả tương đối nhẹ và diệu, chứ không nồng nhưng các giống sầu riêng hạt.

Những điều lưu ý khi trồng sầu riêng musang king

Việc xác định rõ ràng đầu ra trước khi canh tác là điều rất quan trọng. Việc trồng sầu riêng yêu cầu anh chị bỏ ra một thời gian tương đối dài để thu hoạch. Chính vì điều đó mà trước khi trồng anh chị nên khảo sát cũng như bỏ chút ít thời gian để bổ sung thêm kiến thức về sầu riêng và đi thăm quan những mô hình đang trồng giống sầu riêng mới này.

trang trại sầu riêng musang king

Hợp tác xã Nam Tây Nguyên là một trong số những HTX vừa trồng cây và bán cây giống. Nên mọi người có thể yên tâm về nguồn giống. Có thể lên trang trại của Hợp Tác Xã ở xã Phú Quang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai để thăm quan mô hình. Anh chị sẽ có cái nhìn khách quan nhất về nông nghiệp 4.0.

Chọn giống cây phù hợp với trang trại

Giống cây Musang King có rất nhiều loại lớn nhỏ. Tùy với điều khiện của gia đình cũng như diện tích trồng mà chọn giống cho phù hợp.

  • Sầu riêng góc nhớt: Giá thành rẻ, yêu cầu chăm sóc cao. Phù hợp với những diện tích trồng lớn.
  • Sầu riêng gốc 2 năm: Giá thành cao, phù hợp với trồng xen canh hoặc trồng diện tích nhỏ.

Nếu anh chị có tài chính tốt thì có thể lấy loại đẹp nhất khi trồng sẽ đỡ công chăm sóc rất nhiều.

Khi mua giống lưu ý nên chọn những chồi sầu riêng quay 4 hướng (Xoay tàn) để khi cây còn nhỏ có thể quang hợp đủ 4 phía.

Nên sử dụng chậu đất vì bộ rể trong chậu đất cũng tốt hơn nhiều so với giá thể sơ dừa.

chọn giống sầu riêng phù hợp

Chú ý phần thân cây không được nứt nẻ. Đường kính thân tốt nhất nên trên 2cm trở lên. Nếu thân của cây nứt nẻ sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển của cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Chăm sóc cây sầu riêng musang king cũng tương đối giống so với những giống sầu riêng khác ở Việt Nam.

Có rất nhiều mô hình trồng xen canh sầu riêng với những loại cây khác để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Anh chị cũng có thể tham khảo qua bài viết hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến: 0914 599 143 để được tư vấn hiệu quả nhất.

Bán cây giống sầu riêng Musang King. Cam kết đảm bảo đúng giống

Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng sầu riêng cần phải chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng. Nhất là những vùng đất bỏ trống hoặc đã quá lâu chưa làm nông nghiệp. Thường thì những vùng đất như thế này sẽ bị sâu bệnh lại tìm ẩn dưới nền đất.
Nên trước khi trồng anh chị cần xử lý nấm bệnh, tuyến trùng để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

Xử lý đất trồng cây sầu riêng

Nguồn phân bón

Hiện nay trên thị trường phân bón có rất nhiều loại phân đặc chủng dành riêng cho sầu riêng. Tuy nhiên giá thành của những loại phân dành riêng cho các nhóm cây thì thường có giá thành rất cao.
Vì thế muốn giảm chi phí đầu tư phân bón anh chị cần phải hiểu rõ về quá trình phát triển của cây đồng thời hiểu về lượng phân bón mà cây cần thiết trong từng giai đoạn phát triển.

Mật độ trồng

Có 3 mật độ trồng:
6m x 6m: áp dụng cho những vườn trồng chuyên canh. Và đất trồng phẳng. (220cây/ha)
7m(Hàng cách hàng) x 6m (Cây cách cây): Áp dụng cho những vườn trồng chuyên canh bề mặt đất dốc (180 cây / ha).
9m x 9m: Áp dụng trồng xen canh những cây khác như cà phê, đinh lăng, tiêu…

Hố trồng

Hố trồng khuyến cáo:
60cm x 60cm x 60cm: Áp dụng cho những vườn khai hoang hoặc đất bỏ không lâu ngày.
40cm x 40cm x 40cm: Áp dụng cho những vườn trồng thay đổi cơ cấu cây hoặc tái canh lại cây trồng.

Phun thuốc định kỳ

Sầu riêng là một loại cây tương đối nhạy cảm với môi trường. Vì thế để trồng cây tốt nhất anh chị nên định kỳ phun thuốc để phòng bệnh cho vườn. Lưu ý: Luân phiên các loại thuốc khác nhau để nấm bệnh không kháng thuốc.

Kỹ thuật bón phân cho sầu riêng lúc ra hoa

Sầu riêng là loại cây trồng chủ yếu để thu hoạch quả, và chăm sóc sầu riêng lúc ra hoa là một bước quan trọng để đạt được năng suất tối đa. Khi cây sầu riêng ra hoa, chúng ta cần bón phân đúng cách để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, giúp cho quả sầu riêng phát triển và chín đều.

Đối với sầu riêng lúc ra hoa, nên bón phân đạm, kali và photpho theo tỉ lệ 1:1:1 hoặc 2:1:2. Nếu đất có độ pH trung bình từ 5,5 đến 6,5 thì nên sử dụng phân NPK với hàm lượng đạm thấp (khoảng 16-20%) để tránh làm giảm độ pH của đất. Còn đối với đất có độ pH cao, nên sử dụng phân NPK có hàm lượng đạm cao (khoảng 22-25%).

Khi bón phân cho sầu riêng lúc ra hoa, chúng ta nên bón phân sau khi tưới nước để đảm bảo phân được hòa tan và thấm sâu vào đất. Nên bón phân đều quanh cây, tầm 30-50cm từ thân cây, và rải phân đều trên diện tích khu vực ăn quả của cây.

Cách tưới nước cho sầu riêng

Tưới nước cho sầu riêng là một công việc cần thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo cây luôn được cung cấp đủ nước, tránh tình trạng cây bị khô mốc hay bị chết đột ngột do thiếu nước.

Cần tưới nước cho sầu riêng đều và đúng lượng. Thời điểm tưới nước thích hợp là vào buổi sáng hoặc chiều tối, và nên tưới đều quanh cây tránh tình trạng khô mốc. Khi tưới nước, nên tưới đủ lượng nước để nước thấm sâu vào đất, đồng thời tránh tình trạng nước ngập lên mặt đất.

Bán cây giống sầu riêng Musang King. Cam kết đảm bảo đúng giống

Sau khi đã bón phân và tưới nước đúng cách, việc tiếp theo cần làm để chăm sóc sầu riêng là phòng chống sâu bệnh. Sầu riêng là cây trồng rất dễ bị tấn công bởi các loại sâu bệnh như bệnh đốm lá, bệnh lá phèn, rệp sáp, rầy nâu, rầy cánh đỏ, rệp sữa và sâu đục trái.

Để phòng chống sâu bệnh, người trồng sầu riêng cần thường xuyên quan sát và kiểm tra trạng thái cây. Nếu phát hiện có dấu hiệu của sâu bệnh, cần tiến hành xử lý kịp thời bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phun thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn loại thuốc phù hợp và sử dụng đúng liều lượng, không để quá liều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cây và an toàn cho con người.

Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh đất và vùng gốc cây, không để dụng cụ trồng trọt, giữ sạch vườn cây và cắt tỉa những nhánh cây bị hỏng hoặc bị sâu bệnh phá hoại để giảm thiểu sự lây lan của sâu bệnh.

Thu hoạch sầu riêng

Cuối cùng, trong quá trình chăm sóc sầu riêng, người trồng cần chú ý đến thời điểm thu hoạch. Thông thường, sầu riêng được thu hoạch sau khoảng 3-4 năm trồng. Trước khi thu hoạch, cần kiểm tra độ chín của trái sầu riêng để đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu. Khi thu hoạch, cần sử dụng dụng cụ và kỹ thuật đúng cách để tránh làm hỏng trái sầu riêng.

Bán cây giống sầu riêng Musang King. Cam kết đảm bảo đúng giống

Tổng kết lại, chăm sóc sầu riêng đòi hỏi sự quan tâm và tình yêu thương với cây trồng. Bằng việc áp dụng kỹ thuật bón phân đúng cách, tưới nước đúng lượng và định kỳ, phòng chống sâu bệnh và kiểm tra độ chín trái sầu riêng, người trồng sẽ thu hoạch được những trái sầu riêng chất lượng cao,

Có nên trồng sầu riêng musang king không?

Câu hỏi này thì rất nhiều anh chị đang bâng khuâng. Vì sầu riêng thái ở Việt Nam đã có mã vùng trồng và xuất khẩu chính ngạch. Vậy có nên trồng một giống sầu riêng mới? Và phải chờ tương lai quyết định hay không?

Quan điểm sau đây sẽ là quan điểm cá nhân. Để tâm sự với anh chị.

Hiến cũng là một người đang trồng sầu riêng musang king. Vì để lấy được mã vùng trồng của sầu riêng Dona yêu cầu diện tích rất lớn (Tối thiểu 10 hecta). Và không thể xen canh để tăng thêm thu nhập trong khoảng thời gian đầu chăm sóc cây. Nên Hiến quyết định trồng sầu riêng musang king để phục vụ khách hàng trong nước.

Đồng thời qua quá trình trồng, thì musang king có hệ thống cành tương đối chắc khỏe. Nên trồng ở khu vực gió lớn rất phù hợp. So với thái thì tốc độ phát triển của musang king ở khu vực trang trại sầu riêng của Hiến thì musang king phát triển tốt hơn rất nhiều.

Bản thân sầu riêng musang cần thu hoạch rụng. Qua đó vấn đề tiếp cận với những khách hàng trong nước cũng đơn giản hơn rất nhiều. Mẫu mã và chất lượng cuối cùng tương đối cao. Nên rất dể bán ở trong nước.

Mua giống sầu riêng musang king ở đâu?

Nếu anh chị đang quan tâm đến giống sầu riêng Musang King. Anh chị có thể gọi Hiến để được tư vấn trực tiếp tại vườn nếu diện tích anh chị lớn hơn 1hecta. Hợp tác xã cũng có những mô hình cho anh chị thăm quan bổ sung kiến thức về cây sầu riêng nói chung và sầu riêng musang king nói riêng.

Bán cây giống sầu riêng Musang King. Cam kết đảm bảo đúng giống

Vườn ươm Hợp tác xã Nam Tây Nguyên có địa chỉ 89 nguyễn lương bằng, tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Bán cây giống sầu riêng Musang King. Cam kết đảm bảo đúng giống
Bán cây giống sầu riêng Musang King. Cam kết đảm bảo đúng giống
Bán cây giống sầu riêng Musang King. Cam kết đảm bảo đúng giống

Tự hào là một cơ sở xuất nhập khẩu cây giống của Tây Nguyên. Những mặt hàng tại vườn ươm luôn được kiểm soát sâu bệnh, đồng thời trước khi xuất vườn đã loại bỏ hoàn toàn những cây có sức sống yếu.

Cơ sở xuất hóa đơn đỏ, hợp chuẩn hợp quy cho các doanh nghiệp đầu tư triển khai dự án.

Đội ngũ chăm sóc tận vườn theo yêu cầu của anh chị. Nhiệt tình chu đáo.

Có chiết khấu giá tốt cho những anh chị triển khai trên diện tích lớn/

Thông tin liên hệ: HTX Nông nghiệp Dịch Vụ Nam Tây Nguyên

➤ Địa chỉ: 89 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
➤ Điện thoại : 0914.599.143 (Hiến)

Bấm Vào Đây Để Lấy Mã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *