Bán giống cà phê dây – Giống mới nâng suất cao

Bán giống cà phê dây – Giống mới nâng suất cao
4.1 (81.33%) 15 votes

Bà con nông dân trồng cà phê đã rất quen thuộc với những giống cà phê TR4, TR9, TS1… thì giống cà phê dây cũng không còn mới lạ với những hộ chuyên trồng cà phê nữa.

giong ca phe day

Cà phê dây là một giống cà phê với vẻ ngoài đặc biệt và khả năng cho ra năng suất mùa vụ khá cao, vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con nông dân một số thông tin liên quan đến giống cà phê dây này. Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết nhé!

Giống cà phê dây được phát hiện và lai tạo bởi một người nông dân – ông tên là Nguyễn Văn Cường quê ở Nghệ An, 1988 ông rời quê hương đến vùng đất Thuận An (Đắk Mil) lập nghiệp.

Sau một thời gian tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm trồng cà phê và chọn lọc những hạt giống cà phê ưu tú xung quanh về trồng thì ông phát hiện giống cà phê dây đang phát triển trong vườn cà phê của ông.

Cà phê dây lúc này có những ưu điểm nổi trội như trái to, dễ hái, chống chịu hạn cao, kháng nấm và sâu bệnh tốt. Sau khi phát hiện giống cà phê dây này, ông Cường nhận thấy những đặc điểm nổi trội của giống nên đã tiến hành nhân giống bằng phương pháp ghép chồi và trồng thử nghiệm đã cho kết quả tốt, đạt năng suất cũng như chất lượng.

ban giong ca phe day
Viện Eakmat đang cung cấp giống cà phê dây Thuận An – Mỹ Cường

Hiện nay, vườn cà phê của ông đã được thay thế hoàn toàn bằng giống cà phê dây được ghép chồi, sau cải tạo cây cà phê giữ được hầu hết những ưu điểm của cây mẹ và cho năng suất cao điển hình là có mùa gia đình ông thu được 7 tấn cà phê/ha. Năng suất cao hơn giống cà phê TR9 1 tấn/ha.

ban giong ca phe day thuan an

Nhận thấy hiệu quả và năng suất mà giống cà phê dây mang lại nhiều hộ gia đình đã chủ động xin giống về ghép và cải tạo vườn cà phê già cỗi mang lại kết quả cao.

Vì vậy ta có thể điểm lại những ưu điểm của giống này như sau:

– Cây phát triển khỏe mạnh, cành vươn dài.

– Chống chịu hạn, sâu bệnh tốt.

– Hạt to, dễ hái, hạt đã phần kết trên cành theo hình dạng dây dài tủa xung quanh thân cây.

– Thường dùng làm chồi ghép để tận dụng tái canh lại vườn cà phê gốc già cỗi.

– Năng suất cao, chất lượng ổn định.

Hiện nay, giống cà phê dây đã được công nhận là cây đầu dòng và được cho phép nhân giống rộng rãi, bà con có thể tìm mua giống cà phê dây hay còn có tên gọi là giống cà phê Cường Mỹ để tận dụng lại gốc ghép của vườn cà phê cũ tái canh thành vườn cà phê mới mà vẫn đảm bảo năng suất, chất lượng và thu lại nguồn lợi nhuận cao cho hộ gia đình.

Chúc bà con nông dân thành công.

Để mua được giống cà phê dây đúng dòng thì liên hệ:

  • Viện cây trồng
  • Số điện thoại: 0914599143
  • Địa chỉ: Thôn 10 xã Hòa Thắng. Thành Phố Buôn Ma Thuột

Bài viết hay bà con nên tham khảo

Cách thu hoạch cà phê để đạt hiệu quả cao... Làm sao để có thể thu hoạch năng suất cây trồng một cách cao nhiều thì đều dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên hôm nay Viện Eakmat sẽ viết bài này...
Tiêu chuẩn làm bồn cho cây cà phê đúng kỹ thuật nh... Việc làm bồn cho các loại cây trồng trong nông nghiệp là vấn đề quan trong nhất mà chúng ta cần phải làm. Vậy cho nên làm bồn cho cây giống như thế nà...