Bán giống cau tứ quý, cau trứng, cau bốn mùa

Bán giống cây cau tứ quý, cau trứng, cau bốn mùa, cau ăn quả hàng F1 không lo bị lai tạo không có trái. Giao hàng tận nơi, thương hiệu uy tín tại Việt Nam

Liên hệ: 0344.336.283 Gặp My để được tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ cơ sở: 89 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Giới thiệu về giống cau

Cây cau từ thời xa xưa đã gắn liền với mảnh đất Việt Nam, ở nhiều gia đình ngày tết ngày giỗ bắt buộc phải có chồng con mang trên bàn cúng. cau mang ý nghĩa gửi lên cho tổ tiên và các bậc tiền bối lòng thành kính của từng thành viên trong gia đình. Cau tứ quý có những đặc điểm nổi trội hơn tất cả những giống cây khác và sau một năm trồng và chiều cao của cau đặt hai mét là bà con đã có thể thu hoạch được.

ban giong cay cau tu quy

Đặc điểm của giống cau tứ quý

  • Cây cau tứ quý cho quả bốn mùa đặc biệt chín tập trung vào dịp Tết Âm lịch nên giá thành cau tứ quý trên thị trường rất cao.
  • Quả cau tứ quý có màu xanh bóng, quả thuôn dài và đều.
  • Tỉ lệ đậu quả của cau tứ quý cực kỳ cao. mỗi buồng có thể đạt từ 200 cho đến 300 quả.
  • Cây cầu tứ quý có tuổi thọ canh tác trên 20 năm.

ban cay cau tu quy

Tiêu chuẩn chọn giống cau

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bà con mà bà con chọn giống cau cho phù hợp.

Hiện nay viện cây trồng chúng tôi đang cung cấp những loại như sau:

  • Cau quả:
  • Quả cầu đã ươm nảy mầm từ 10 cho đến 20 CT
  • Quả cau đã ươm nảy mầm từ 20 đến 50 cm
  • Quả cầu đã ươm nảy mầm từ 50 cm đến 1 mét

ban giong cay cau

Thời vụ và mật độ trồng cau tứ quý

Bà con có thể hại giống cau quanh năm tuy nhiên thời gian trồng thích hợp nhất vẫn vào đầu mùa mưa( tháng 5 đến tháng 7 dương lịch đối với Tây Nguyên) ( tháng 7 đến tháng 8 dương lịch đối với những khu vực khác)

Mật độ trồng cau: 2 x 2

Làm đất và đào hố trong cau: để xử lý bố chồng con bà con nên bón bằng phân chuồng phân hữu cơ kết hợp với bón vôi để phòng trừ bệnh ở thời gian đầu, liên tục kiểm tra độ ẩm trong rất vì thời gian này cây cầu rất yếu.

Quy cách đào hố tốt nhất nên nào: 30 x 30 x 30cm.

ban giong cau trung

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây cau tứ quý

Là một trong những giống cau ít cho bệnh tuy nhiên nếu bà con mua tại những vườn ươm có chê lưới và thiếu ánh sáng thì mầm bệnh sẽ phát triển gây hại cho cây từ khi cây còn nhỏ.  cái cau trưởng thành không nên trồng những nơi quá rồi vì cây cau sẽ bị nấm hoặc rầy.

ban giong cau tu quy

Nếu phát hiện thấy cây cau đang bị nấm bà con cần dùng thuốc Vitamin để trị nấm nếu phát hiện thấy trên cây hoặc lá có ấu trùng côn trùng và biểu hiện trên trên ngọn bị xoăn Thế bà con nên sử dụng những thuốc sau: Padan 95SP; Bassa 50ND; Para 43SC..

cau cau tu quy

Khi phun thuốc trừ sâu bà con lưu ý nên luân phiên đổi các loại thuốc để tránh tình trạng côn trùng quen dần và thích nghi với thuốc.

Để chăm sóc được cây cau nhanh thu hoạch. Bà con nên chú trọng vào việc bón phân đồng thời phun thuốc phòng trừ bệnh liên tục cho cây.

Giá thành cau trong năm 2020 – 2021 hiện nay đang có sự tăng trưởng tốt. Vì thời tiết của các nước nhập khẩu cau đang biến đổi. Vì thế sản phẩm kẹo cau ngậm luôn là một trong những mặt hàng thiết yếu. Theo các chuyên gia thì giá cau sẽ vẫn cao trong 5 năm tới.

Địa điểm mua giống cau

Liên hệ để đặt giống: 0344.336.283 (My)
Địa chỉ: Trạm Y Tế xã Hoà Thắng. Tp Buôn Ma Thuột. Tỉnh Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *