Bán giống cây gáo vàng Thái Lan giá cạnh tranh

Bán giống cây gáo vàng thuần chủng chống chịu với sâu bệnh tốt. Giá thành cạnh tranh Toàn Quốc thích hợp với bà con phát triển kinh tế

HTX Nông Nghiệp Dịch Vụ Nam Tây Nguyên cơ sở duy nhất cung cấp gáo vàng có hoá đơn đỏ của nhà nước. Một trong những cơ sở phát triển trên 16.000 hecta gáo vàng của Việt Nam.

Địa chỉ: 89 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 0914.599.143

Giới thiệu về giống gáo vàng Thái Lan (Nhập hạt từ Thái)

Đây là một giống cây ngoại nhập có xuất xứ từ đất nước chùa vàng Thái Lan, sau quá trình trồng thử nghiệm tại nước ta thì kết quả nhận được rất khả quan đó là cây Gáo vàng Thái Lan có thể phát triển tốt trong điều kiện sinh thái tự nhiên.

Bán giống cây gáo vàng Thái Lan giá cạnh tranh

Là giống cây gáo vàng cây mang lại nhiều lợi ích kinh tế vì vậy chúng tôi mong muốn rằng qua bài viết này sẽ gửi đến bà con nông dân những thông tin hữu ích về giống cây Gáo vàng Thái Lan để bà con có thêm sự lựa chọn trong việc đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình.

Gáo vàng (Nauclea orientalis) là một loại cây gỗ thuộc họ Sứ (Rubiaceae) có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Cây gáo vàng có tên khoa học là Nauclea orientalis và còn được biết đến với nhiều tên khác nhau như gáo vàng hoặc gáo mật. Đặc điểm nổi bật của cây gáo vàng là vẻ đẹp của thân cây và màu sắc rực rỡ của hoa.

 1. Đặc điểm sinh học:
 • Thân cây: Gáo vàng có thân cây cao từ 15-25 mét, thẳng và có đường kính trung bình từ 30-50 cm. Vỏ cây màu xám và bề mặt nhẵn, có thể có những vết nứt nhỏ.
 • Lá: Lá gáo vàng có hình dạng elip, đan xen, mọc đối diện nhau trên thân cây. Lá có màu xanh sáng, mặt trên lá láng mịn và mặt dưới có một lớp lông mảnh.
 • Hoa: Hoa của gáo vàng có màu vàng tươi, có hình dạng ống dài và mở ra thành nhiều cánh hoa nhỏ. Hoa thường mọc thành cụm hoa tán, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp.
 1. Phân bố và môi trường sống:
 • Gáo vàng phân bố rộng rãi ở khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, bao gồm các nước như Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Malaysia và Papua New Guinea.
 • Cây gáo vàng thích nghi với nhiều loại đất, từ đất cát đến đất phù sa và cả đất sét. Cây thường được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới, rừng ngập mặn và các khu vực ven biển.
 1. Ứng dụng và giá trị:
 • Gáo vàng được sử dụng trong ngành công nghiệp gỗ để sản xuất nhiều loại đồ nội thất và vật liệu xây dựng.
 • Gáo vàng cũng được trồng làm cây cảnh trong các khu vườn và công viên nhờ vẻ đẹp của thân cây và hoa.
 • Trong y học dân tộc, một số phần của cây được sử dụng để điều trị các vấn đề về sức khỏe như đau bụng, sốt và chứng viêm nhiễm.

Như vậy, gáo vàng là một loại cây có giá trị về cả mặt kinh tế và thẩm mỹ. Với vẻ đẹp và ứng dụng đa dạng, cây gáo vàng đem lại sự phong phú và màu sắc cho các khu vườn và cảnh quan tự nhiên.

Bán giống cây gáo vàng Thái Lan giá cạnh tranh

Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết của HTX Cây giống Tây Nguyên về giống cây tiềm năng này nhé.

Đặc điểm sinh trưởng của giống cây Gáo vàng Thái Lan:

– Tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh, mỗi năm cây có thể tăng đường kính thêm khoảng từ 4,5 – 5,5 cm.

– Thích nghi tốt với khí hậu và điều kiện sinh thái ở các vùng miền nước ta.

– Không kén đất phải nói là cây Gáo vàng có thể trồng được trên tất cả các loại đất như đất đồi, đất phèn chua, đất ngập mặn và chịu được tình trạng ngập úng trong mùa lũ lụt.

ban giong gao vang

– Là cây cho gỗ nên cây Gáo vàng không tốn nhiều công sức chăm bón chỉ cần chú ý tạo điều kiện cho bộ rễ cây phát triển tốt trong năm đầu là được, những năm sau thì cây có thể tự hút chất dinh dưỡng và nuôi sống bản thân mà không cần bón thêm phân.

– Phân tán mạnh và rộng rãi.

– Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đơn giản, không tốn nhiều công sức.

– Giống có khả năng chống chịu sâu bệnh hại.

– Rễ cây phát triển mạnh, bám sâu vào lòng đất hạn chế tình trạng ngã đổ trong mùa mưa.

– Thớ gỗ chắc, không bị mục, trị được mối mọt.

– Hoa cỡ trung bình màu trắng sữa, giữa hoa có màu vàng nhạt, hình dáng hoa bắt mắt nên có thể trồng để làm cảnh và tạo bóng mát do có tán lá rộng.

– Cây Gáo vàng cho hoa và quả có thể sử dụng và ăn được, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Giá trị lợi nhuận kinh tế mà cây Gáo vàng Thái Lan đem lại cho người nông dân

Gáo vàng (Nauclea orientalis) là một loại cây gỗ có giá trị kinh tế cao và có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho người trồng và khai thác. Dưới đây là một số lợi nhuận kinh tế chính của cây gáo vàng:

 1. Gỗ chất lượng: Gáo vàng có gỗ có chất lượng tốt, có màu sắc và vân gỗ đẹp, có khả năng chống mục nát và mối mọt. Vì vậy, gỗ gáo vàng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp gỗ để sản xuất nhiều loại đồ nội thất, đồ trang trí và vật liệu xây dựng. Gỗ gáo vàng có giá trị cao trên thị trường và có thể mang lại lợi nhuận lớn cho người khai thác.
 2. Thị trường mở rộng: Gáo vàng có sự cần cầu cao trên thị trường quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực gỗ nội thất cao cấp. Nhờ vào đặc tính và vẻ đẹp của gỗ gáo vàng, nhu cầu sử dụng sản phẩm từ cây này ngày càng tăng. Việc khai thác và kinh doanh gỗ gáo vàng có thể tạo ra cơ hội kinh doanh và lợi nhuận ổn định cho các doanh nghiệp và nhà trồng.
 3. Cây cảnh và công viên: Gáo vàng cũng được trồng làm cây cảnh trong các khu vườn, công viên và khu đô thị. Với thân cây đẹp và hoa màu tươi sáng, cây gáo vàng tạo nên không gian xanh tươi mát và hấp dẫn. Việc cung cấp cây gáo vàng cho nhu cầu làm cây cảnh và công viên có thể mang lại thu nhập ổn định cho người trồng.
 4. Dược liệu và y học dân tộc: Một số phần của cây gáo vàng được sử dụng trong y học dân tộc để điều trị một số bệnh như đau bụng, sốt và viêm nhiễm. Việc khai thác và kinh doanh các sản phẩm dược liệu từ cây gáo vàng có thể mang lại lợi nhuận và cơ hội trong lĩnh vực y tế.
hinh anh gao vang

– Cây Gáo vàng bắt đầu cho thu hoạch từ 1 năm tuổi (chiều cao: 7-9m, đường kính: 7-12cm, chu vi: 45cm), lúc này cây được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất giấy cao cấp.

– Khi cây Gáo vàng 3 năm tuổi (chiều cao: 12-15m, đường kính: 20-25cm, chu vi: 128cm) thì gỗ cây được sử dụng để sản xuất giấy thường, vật liệu xây dựng và than củi.

– Khi cây Gáo vàng từ 4-5 năm tuổi (chiều cao: 15-17m, đường kính: 35-45cm, chu vi: 220cm) thì gỗ cây chủ yếu được dùng để sản xuất bàn ghế, tủ; sàn nhà, chế tác mĩ nghệ trang trí nội thất và vật liệu xây dựng.

– Khi cây Gáo vàng 10 hoặc trên 10 năm tuổi (chiều cao: >= 30m, đường kính: 100cm), ngoài ra tuổi thọ trung bình của giống cây Gáo vàng có thể lên đến từ 50-70 năm tuổi mang lại giá trị lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng.

Một số lợi ích khác của cây Gáo vàng:

– Lá và vỏ cây được dùng làm thức ăn cho gia súc (trâu bò, dê…) hoặc được sử dụng trong y học qua các bài thuốc dân gian.

– Rễ và vỏ cây được sử dụng để làm thuốc nhuộm có màu vàng đặc trưng.

– Tái tạo và trồng rừng sản xuất.

Với những ưu điểm và giá trị kinh tế mà giống cây Gáo vàng Thái Lan mang lại cho người trồng thì ta có thể tin tưởng rằng đây là giống cây triển vọng cho việc phát triển kinh tế và khôi phục phủ xanh lại đồi núi ở nước ta.

cay gao vang

Ngoài ra, có thể trồng xen canh cây Gáo vàng với những cây nông nghiệp ngắn ngày như chuối, mít, bắp… mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây Gáo vàng.

Theo tính toán trung bình hiện nay thì giá 1 khối gỗ Gáo vàng là 4 triệu đồng thì 1 ha Gáo vàng có độ tuổi 5 đến 6 năm sẽ thu về lại hơn 1 tỷ đồng tiền bán gỗ vậy thì có thể khẳng định rằng cây Gáo vàng chính là loại cây “Tỷ phú của người nông dân” rồi.

Chúc bà con nông dân mau sớm trở thành Tỷ phú Gáo vàng!

Phân biệt Gáo đỏ – Gáo Trắng – Gáo Vàng

Hiện nay chưa có một tài liệu nào về cách phân biệt các loại gáo. Vì thế chúng tôi sẽ giúp thêm cho bà con thông tin cần biết của từng loại để có thể tự bản thân mình phân biệt.

Tên khoa học của từng loại gáo:

 • Gáo đỏ (Hay còn gọi là gáo tròn): Haldina cordifolia
 • Gáo trắng: Neolamarckia cadamba
 • Gáo vàng: Nauclea orientalis

Hình ảnh của từng loại gáo khi còn nhỏ và cây đã trường thành

Bán giống cây gáo vàng Thái Lan giá cạnh tranh
Hình ảnh của gáo đỏ, lá tương đối to tròn, có hình dạng giống trái tim. Lá mỏng
Bán giống cây gáo vàng Thái Lan giá cạnh tranh
Hình ảnh gáo trắng, cành lá không có bẹ. Lá nổi gân rõ ràng mà rất to.

Vậy thông tin này ở đâu? Lấy gì làm tin cậy?
Bà con có thể sử dụng tên của từng loại gáo tìm kiếm trên google sẽ hiện kết quả từng loại.

Địa điểm mua giống cây gáo vàng Thái Lan

Bà con ở khu vực Đắk Lắk: Có thể xuống trực tiếp địa chỉ: 89 Nguyễn Lương Bằng. Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (Gần trạm y tế xã Hoà Thắng)

Bà con ở các tỉnh ngoài: Có thể liên hệ với hai số điện thoại trên để đặt hàng. Sau khi đã chuyển cọc Vườn ươm Văn Hiến sẽ đặt khoang xe để giao cây cho bà con.

2 bình luận về “Bán giống cây gáo vàng Thái Lan giá cạnh tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *