Bán giống chanh tứ quý, giống chanh bốn mùa

Chanh tứ quý là một loài thực vật cho con người quả để thưởng thức, với ẩm thực Việt Nam chanh là một gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình. Chính vì điều đó chanh hiện nay đang được triển khai trồng ở rất nhiều địa phương của Việt Nam.

Giống chanh tứ quý

Ngoài mục đích để làm gia vị cho các món ăn, thì quả chanh còn mang đến rất nhiều Vitamin cần thiết cho cuộc sống.

Nhiều công dụng thiết thực như vật, chanh được bán khắp mọi nơi và giá thành đầu ra tương đối ổn định.

Đặc điểm về giống chanh tứ quý (Chanh bốn mùa)

Chỉ sơ qua về cái tên của giống chanh này, chắc hẳn bà con đã biết được một đặc tính vượt trội đó chính là có quả quanh năm. Giống chanh tứ quý có thể nói là một trong những giống cây đặc biệt của Việt Nam ta.

(Hiện nay giống chanh tứ quý không được xuất khẩu cây giống ra ngoài các nước khác).

Cây giống chanh tứ quý

Qua đó đã thể hiện cho chúng ta biết, hiện nay trên thế giới có rất nhiều đặc khu nông nghiệp muốn sở hữu giống chanh tứ quý nhưng nhà nước ta vẫn chưa cho phép xuất khẩu giống.

Hạt chanh tứ quý: chanh tứ quý có hạt, nên nhiều bà con nhầm lẫn với chanh giấy hoặc chanh không hạt. Tuy nhiên hạt của chanh tứ quý tương đối ít và nhỏ.

Màu quả khi chín: Chanh khi chín sẽ có màu vàng, nhưng hầu hết chúng ta chỉ sở dụng chanh khi đang còn màu xanh. Vì khi chanh chuyển màu vàng nước chanh sẽ pha vị đắng vì lúc này quả sẽ tiết ra tinh dầu.

Bán giống chanh tứ quý

Chiều cao khi vào trưởng thành: Chanh bốn mùa lại có chiều cao tương đối hạn chế so với anh em họ nhà chanh. Chiều cao tối đa 1.5m – 2m, tuy nhiên thì đó cũng là một lợi thế cho những bà con có diện tích trồng nhỏ. Chúng ta có thể tăng thêm số lượng cây để tăng thêm thu nhập.

Tiềm năng kinh tế của giống chanh tứ quý

Chanh bốn mùa khi bà con chăm sóc tốt 20 ngày/lứa, thu hoạch liên tục trong năm, cây trồng được 1 năm thì bắt đầu cho bà con sản lượng để thu hoạch.

2 năm tuổi năng suất đạt 50 – 70kg quả/cây, 3 năm tuổi trở đi đạt từ 100 – 250kg quả/cây.

Cây chanh tương đối lành tính. Bà con cũng có thể xen canh với xà phê, sầu riêng, đàn hương hoặc những cây công lâm nghiệp khác mà không ảnh hưởng đến năng suất cũng như tuổi đời của các giống cây trên.

Mua giống chanh tứ quý ở đâu thì uy tín?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp cây giống chanh tứ quý trên toàn quốc. Vườn ươm Văn Hiến cũng là một trong những cơ sở cung cấp giống có giấy tờ đi kèm và hợp đồng kinh tế để bà con yên tâm canh tác.

? Cây khi xuất vườn đã được Vườn Ươm Văn Hiến phòng trự sâu bệnh hại giúp bà con có những cây giống khỏe mạnh nhất.
? Cơ sở có tư cách pháp nhân để ký hợp đồng kinh tế đồng thời xuất hóa đơn đỏ cho các đơn vị triển khai dự án.
? Có quỹ bảo lãnh hợp đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.
? Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ tận vườn. Nhiệt tình chu đáo.
? Có chiết khấu giá tốt nhất cho bà con triển khai trên diện tích lớn.

Thông tin liên hệ với Vườn Ươm Văn Hiến (Trực thuộc HTX Nông nghiệp Dịch Vụ Nam Tây Nguyên)

➤ Địa chỉ: 89 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
➤ Điện thoại 1 : 0914.599.143 (Hiến)
➤ Điện thoại 2 : 0344.336.283 (My)

Cây Chanh – Kỹ Thuật Trồng và Chăm Sóc

Chanh, một loại cây ăn quả thuộc họ cam quýt, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới. Có nhiều giống chanh phổ biến như chanh giấy, chanh núm, chanh thơm Indo, chanh lima persa, và chanh Eureka. Quá trình trồng cây chanh khá đơn giản, dễ ra hoa, đậu quả, và thích nghi với nhiều loại đất và điều kiện sinh thái tại Việt Nam.

Cách Trồng:

 • Thời Vụ: Trồng vào tháng 2-3 cho vụ xuân, từ tháng 8-10 cho vụ thu, và có thể trồng quanh năm.
 • Mật Độ: Hố đào rộng 60-80cm, độ sâu tùy thuộc vào chất đất. Bón lót 20-30kg phân hữu cơ. Khoảng cách trồng thích hợp là 3x3m hoặc 3x4m.
 • Đất: Sử dụng đất mặt liếp hoặc đất mương đã khô, băm nhỏ rồi trộn với hỗn hợp phân chuồng, tro trấu, và phân lân. Đắp thành mô cao 5 tấc, rộng 5 tấc vuông. Cây mới trồng được cắm chặt để tránh gió và giúp rễ non phát triển.

Bón Phân:

 • Trước khi Trồng: Bón lót phân chuồng, phân hữu cơ hoai mục khoảng 20 kg/hố trồng. Tưới nước giữ ẩm sau khi trồng.
 • Bón Thúc: Năm đầu tiên, sử dụng 1 muỗng canh phân urea pha với nước để tưới cho cây. Tưới 3-4 lần/năm. Tăng lượng phân theo tuổi cây và sản lượng.

Chăm Sóc và Phòng Trừ Bệnh:

 • Xử Lý Cho Cây Ra Hoa, Đậu Quả: Ngừng bón phân và tưới nước khoảng 3-4 tuần. Hái bỏ quả nhỏ và tỉa cành để tạo tán cây đồng đều. Dùng cào sắt xới nhẹ xung quanh gốc.
 • Phòng Trừ Bệnh: Sử dụng phun thuốc chống sâu định kỳ. Đối phó với sâu chích hút, nhện trắng, sâu đục thân, và các bệnh nấm thông qua phun các loại thuốc phù hợp.
 • Xử Lý Cho Chanh Ra Hoa Trái Vụ: Khi cây chính vụ nở hoa rộ, cuốc sâu xung quanh tán cây, ngừng tưới nước, và bón kali clorua sau khi tỉa bớt quả. Sau 7-10 ngày, cây trút lá non và tiếp tục chăm sóc như bình thường. Sau 30 ngày, cây sẽ nẩy lộc, ra hoa, và thu quả vào tháng 6-7.

Lưu Ý:

 • Để đạt năng suất và chất lượng cao, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
 • Tăng lượng phân theo tuổi cây và sản lượng thu hoạch.
 • Giữ sạch cỏ dại và tỉa cành định kỳ.
 • Thực hiện các biện pháp phòng trừ bệnh định kỳ và đều đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *