Bán giống sầu riêng Dona thuần chủng không lai tạp

Bán giống sầu riêng Dona thuần chủng không lai tạp
3.7 (73.18%) 44 votes

Giống sầu riêng Dona thuần chủng được nhân giống bằng quy trình ghép giúp mang đến cho nhà nông những giống cây không lai tạp chất lượng kinh tế cao chống chịu sâu bệnh.

Sầu riêng Dona được biết đến là một loại cây ăn trái của những vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long nhưng lại có giá trị cao nhiều lần so với các cây nông sản.

Như cũng nhiều nhà nông đang thắc mắc là việc chọn giống cây Sầu riêng như thế nào và giống cây sẽ quyết định yếu tố gì trong vụ mùa sắp tới.

Bài viết này Viện Cây Trồng sẽ giúp bà con có cái nhìn khái quát hơn.

Hiện nay, Viện chúng tôi đang nhận hợp đồng cung cấp cây sầu riêng dona đầu dòng cho mùa vụ 2018:

Vui lòng nhấp vào liên kết bên cạnh : (Hợp đồng Cây Sầu Riêng 2018)
Điện thoại nhân viên bán hàng: 0914599143

giong sau rieng monthong

Nhân giống sầu riêng Dona như thế nào?

Vì một cây thực vật thụ phấn để kết quả, nên để tránh lai tạp Viện Eakmat đã sử dụng kỹ thuật ghép cây.

Chọn lọc những cây mẹ mang giống chuẩn và đã qua nhiều lần nghiên cứu để cây có sức đề kháng bệnh tốt. Sau đó áp dụng kỹ thuật ghét cây để cây mang dòng thuần chủng và những yếu tố tốt của cây mẹ.

ban giong sau rieng dona

Nên đặt giống ở Viện Cây Trồng mọi người sẽ không lo cây bị lai những dòng khác.

Những ưu điểm của sầu riêng Dona so với những dòng khác

Nói về sầu riêng thì chắc chắn ai cũng nghĩ đến quả sầu riêng vì đây là nguồn thu duy nhất khi bà con trồng cây.

  • Cơm sầu riêng: Cơm vàng hạp lép phù hợp với chất lượng quốc tế nên Sầu riêng Dona đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra nước ngoài.

Ngoài ra, cây vẫn có thể sinh trường và phát triển tốt với nhiều địa hình thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau.

Đặc điểm cây Sầu riêng Dona: Có tán cây hình chót, thán thoáng không như những dòng khác, cành đâm ngang và các nhánh lá khá thưa. Vì thế bà con có thể dể dàng nhận ra cây sầu riêng Dona.

ban giong sau rieng

Đối với những cây có thời gian trồng trên 1 năm thì cành sẽ phân đều theo 4 phía và tạo tán cân đối. Thân cây sẽ có màu nâu vàng.

Ngoài ra, nhận diện cây sầu riêng giống Dona còn phần biệt qua lá: thuôn dài, ngọn lá nhọn rõ rệt. Mặt dưới của lá sẽ có màu đồng hoặc hơi và nếu bà con nhìn kỹ thì sẽ óng ánh, mặt trên của lá có màu xanh có độ bóng.

  • Hoa có cuống ngắn khoảng 3 -4 cm, có dạng dài và ngọn hoa hơi cong.
  • Trái có hình bầu dục, đầu trái sẽ hơi nhọn, đuôi trái thon, trái phân bố đều trên cách cành. Trái sầu riêng Dona có màu xanh khi chín sẽ chuyển sang màu vàng sáng nhạt các rãnh múi sẽ hiện rõ.
  • Trọng lượng: 3 đến 6kg.
  • Chất lượng của thịt: Cơm vàng hạt lép, thịt quả có vị béo và mùi thơm vừa đủ. Vì thịt khô ráo không ướt nên bà con có thể bảo quản được khá lâu so với cách dòng khác.
  • Tỷ lệ trái ăn được: 36 đến 40% trái.
  • Sản lượng sau 5 năm trồng: 15 tấn/ha/vụ
  • Nâng suất ổn định nhất từ 8 năm trở lên.

vuon sau rieng dona

Giống Sầu riêng Dona hiện nay đã có chổ đứng rất vững chắc tại thị trường trong và ngoài nước, cũng là một loại cây ăn trái mang lại kinh tế cao. Sầu riêng Dona là một loại cây “Không kén”, bà con nông dân vẫn có thể trồng xen canh với cà phê và một số cây ăn trái khác để tăng thêm nguồn lợi kinh tế trên một diện tích đất canh tác.

sau rieng dona 2018

Mua giong sau rieng dona thuần chủng ở đâu?

Chúng tôi hiện nay đang cung cấp giống sầu riêng dona chất lượng tốt nhất cho bà con.

Xem qua về hình ảnh chi tiết của cơ sở

giong sau rieng dona monthong sau rieng dona 2018 goc nhot

Hiện nay, Viện Eakmat chúng tôi đang cung cấp giống sầu riêng thuần chủng đúng nguồn gốc bà con có thể tin tưởng để canh tác. Hãy liên hệ với số điện thoại bên dưới để mua giong sau rieng dona chất lượng tốt nhất.

Điện thoại nhân viên bán hàng: 0914.599.143

Bài viết hay bà con nên tham khảo

Bán giống sầu riêng RI6 (Cơm vàng hạt lép) thuần c... Bán giống cây sầu riêng RI6 thuần chủng không lai tạp. Hỗ trợ bà con kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất Bước đầu...
Bán giống sầu riêng Monthong Thái Lan (Giống nhập)... Bán giống sầu riêng Monthong Thái Lan, thuần chủng giống nhập bên Thái chất lượng quả đạt chỉ tiêu xuất khẩu. Kèm hướng dẫn chăm sóc cây cho bà con ...