Bán giống sầu riêng Musang king có giấy tờ đảm bảo giống

Bán giống sầu riêng Musang king có giấy tờ đảm bảo giống
5 (100%) 1 vote

Bán giống sầu riêng Musang King (Giống được lấy chồi trực tiếp từ Malaysia.). Chính sách bảo hành đổi trả giống nếu khách hàng không hài lòng

Giống sầu riêng Musang King có xuất xứ từ đất nước Malaysia được xếp vào hạng sầu riêng đệ nhất với hương vị thượng hạng khó quên, là giống sầu riêng đang được săn lùng trên các kênh mua bán trái cây của thế giới.

sau rieng musang king

Hiện tại giống sầu riêng Vua này đã có mặt tại Việt Nam, bài viết dưới đây của Vien Eakmat chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con nông dân những thông tin cơ bản về giống sầu riêng này. Mời bà con cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Như đã nói ở đầu bài đây là giống sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia do một người tên là Wee Chong Beng phát hiện, cái tên Musang được dùng để đặt cho giống sầu riêng xuất phát từ nơi mà cây sầu riêng mẹ được tìm thấy đó là hang Musang (Kelantan).

phan biet la sau rieng musangking
Cách phân biệt lá sầu riêng Musangking

Một số đặc điểm nổi bật của giống sầu riêng Musang King

 • Giống thích nghi tốt với điều kiện sinh thái tại nước ta, đặc biệt là các tỉnh nằm trong khu vực Tây Nguyên.
 • Phương thức trồng và chăm sóc tương tự với các giống sầu riêng thông thường.
 • Cây trưởng thành đạt chiều cao tối đa là 5m, thời gian bắt đầu thu hoạch từ 3-5 năm kể từ ngày trồng cây con.
 • Quả có hình dạng bầu dục, cuống và vỏ có màu xanh đậm. Gai quả lớn, tương đối thưa. Cuống và thân trái có những đường rãnh phân chia thân trái thành 5 múi rõ rệt.
 • Thịt quả có màu vàng đậm như màu nghệ, cơm dày mịn không có xơ, mô thịt quả liên kết chặt chẽ.
  Hương vị đậm đà, hương thơm đặc trưng, ăn rất ngon đã miệng mà không ngán.
 • Hạt nhỏ và lép nên lượng thịt quả chiếm rất nhiều.
 • Khi chín quả sẽ tự rụng nên không tốn chi phí và nhân công để thu hái quả.

Kỹ thuật nhân giống sầu riêng 3 gốc ghép Musang King:

Hiện nay để giống Musang King phát triển và thích nghi tốt nhất tại vùng trồng các kỹ sư nông nghiệp tiến hành phương pháp kỹ thuật nhân giống sầu riêng 3 gốc ghép Musang King.

Phương pháp cụ thể như sau:

Bước 1:

 • Tiến hành ươm hạt giống sầu riêng Musang King trong bầu ươm chuyên dụng để dùng làm thân chính khi ghép.
 • Ươm thân cây gốc ghép trong bầu ươm.
 • Đặt cả hai ở vị trí khác biệt để dễ dàng phân biệt.

Bước 2:

ghep sau rieng musangking

 • Tiến hành ghép cây khi cây con đạt đến một chiều cao phù hợp.
 • Vị trí dát gốc được tính từ gốc lên thân cây khoảng 25-30cm, bà con dùng dao khéo léo dát 2 bên để bóc lớp vỏ của thân cây chính. Sau khi bóc lớp vỏ bà con dùng kéo cắt bỏ lớp vỏ đó đi.

Bước 3:

huong dan ghep sau rieng

 • Tại vị trí lớp vỏ đã được bóc, bà con cắt hở phần thân một đoạn áng chừng 1-2cm rồi ghép phần thân của gốc ghép vào 2 bên.
 • Lưu ý những công đoạn này đòi hỏi kỹ thuật cao nên bà con tiến hành chậm rãi nhẹ nhàng để đúng kỹ thuật.

Bước 4:

cach ghep sau rieng nhieu goc

 • Quấn chặt gốc ghép và vị trí ghép của thân chính bằng dây nylon chuyên dụng để tránh bị thấm nước.
 • Khoảng 1-2 tuần, khi các mạch dẫn của gốc ghép và thân chính đã liên kết được với nhau thì bà con có thể tiến hành trồng cây.

ky thuat ghep sau rieng 3 goc

Hình thức nhân giống bằng cách phương pháp kỹ thuật nhân giống sầu riêng 3 gốc ghép Musang King mang lại rất nhiều ích lợi bởi:

– Cây sẽ có được bộ rễ phát triển mạnh mẽ, bám chặt vào lòng đất hạn chế tình trạng đỗ ngã, bật gốc trong mùa mưa đồng thời cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và nước cho cây phát triển tốt hơn.

– Khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, rút ngắn thời gian thu hoạch và tăng năng suất.

Có thể nói giong sau rieng musang king sẽ trở thành giống sầu riêng xuất khẩu chủ đạo trong những năm tới vì vậy lựa chọn giống sầu riêng này để đầu tư là một phương án không tồi.

ban musang king 2018

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bà con nông dân có thêm nhiều phương án lựa chọn thích hợp để đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình.

Chúng tôi đang cung cấp giống sầu riêng Musang King một trong số những giống sầu riêng mới có giấy tờ đảm bảo giống cho bà con yên tâm canh tác.

Liên hệ: 0914599143

Bài viết hay bà con nên tham khảo

Bán giống sầu riêng Dona thuần chủng không lai tạp... Giống sầu riêng Dona thuần chủng được nhân giống bằng quy trình ghép giúp mang đến cho nhà nông những giống cây không lai tạp chất lượng kinh tế cao c...
Bán giống sầu riêng RI6 (Cơm vàng hạt lép) thuần c... Bán giống cây sầu riêng RI6 thuần chủng không lai tạp. Hỗ trợ bà con kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất Bước đầu...