Bán hạt giống muồng vàng (Xen canh cà phê và tiêu)

Bán hạt giống muồng vàng (Xen canh cà phê và tiêu)
5 (100%) 2 votes

Bán giống muồng vàng để trồng chắn gió, che bóng cho cà phê và hồ tiêu. Cơ sở cung cấp 2 loại (Sống 1 năm – Sống 3 năm) giúp bà con canh tác nông nghiệp tốt nhất

Hiện nay việc trồng cây xanh lấy bóng mát, cho hoa đẹp và tạo dựng không gian sống thoải mái vẫn rất cần thiết đối với cuộc sống nơi đô thị bởi lưu lượng phương tiện giao thông, sự nóng lên của khí hậu, môi trường thay đổi thì việc trồng cây xanh sẽ giảm thiểu bớt một phần những tác nhân gây hại cho sức khỏe con người.

cay muong vang chan gio

Vì vậy có rất nhiều giống cây cảnh đô thị như cau lùn, hoa sim, cây bàng, cây hoa sữa… và trong bài viết mới của Viện Cây trồng chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin về giống Muồng vàng, một trong số những giống cây cảnh đô thị đang được ưa chuộng. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết này nhé!

Ngoài việc trồng làm cây bóng mát để lọc khí hậu thì muồng vàng cũng là một trong số những giống cây trồng chắn gió, cây trồng che bóng cho những nơi canh tác có gió và khí hậu khắt nghiệp.

Đặc điểm giống muồng vàng

cach tac ca phe ghep

  • Nguồn gốc: Nam Mỹ, được du nhập và thường trồng ở các tỉnh khu vực phía Nam nước ta.
  • Tên thường gọi: Cây Muồng vàng (Shunshine Tree).
  • Tên khoa học: Cassia Splendida Vogel, Họ: Caesalpiniaceae (Vang).
  • Giống thích nghi tốt với khí hậu, không kén thổ nhưỡng nhưng để cây phát triển tốt nhất thì ta nên trồng trên khu vực đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước, chiếu sáng tốt.
  • Dễ chăm sóc, tuổi thọ cao.
  • Cây thân gỗ, phân cành thấp, tán xòe rộng và tạo hình đẹp (đường kính 10-15m).
  • Chiều cao trung bình tối đa đạt được từ 10-15m, đường kính thân gỗ khoảng 30-50cm.
  • Hoa có màu vàng rực rỡ, nở thành dạng chùm, mùa hoa kéo dài quanh năm nhưng thời điểm đẹp nhất là vào mùa hè từ khoảng tháng 5 đến tháng 8 hàng năm.
  • Quả dạng đậu, thẳng, dẹt, dài khoảng 10-20cm.
  • Giống Muồng vàng được nhân giống bằng hình thức rải hạt hoặc giâm cành và đa số tỷ lệ sống sót khá cao.

muong vang chan gio ca phe

Đây là giống cây rất thích hợp để phủ xanh cảnh quan đô thị, tạo bóng mát và vẻ đẹp cho phố phường, thân gỗ có thể sử dụng để làm đồ thủ công mỹ nghệ hoặc củi đốt. Trong nông nghiệp cây muồng vàng được lựa chọn làm cây che bóng mát cho những cây công nghiệp và làm hàng rào chắn gió tốt nhất so với các loại cây khác.

cay muong vang hang rao chan gio

Bạn đọc có thể lựa chọn giống cây này để làm đẹp cảnh quan sân vườn của gia đình mình hoặc có thể tiến hành trồng để kinh doanh cây giống.

Bài viết hay bà con nên tham khảo

Cách thu hoạch cà phê để đạt hiệu quả cao... Làm sao để có thể thu hoạch năng suất cây trồng một cách cao nhiều thì đều dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên hôm nay Viện Eakmat sẽ viết bài này...
Tiêu chuẩn làm bồn cho cây cà phê đúng kỹ thuật nh... Việc làm bồn cho các loại cây trồng trong nông nghiệp là vấn đề quan trong nhất mà chúng ta cần phải làm. Vậy cho nên làm bồn cho cây giống như thế nà...