3 loại sầu riêng ngon nhất Việt Nam

Sầu riêng được biết đến là một loại trái cây ngon, gây nghiên với hương thơm nức muỗi, độ ngọt béo khó tả. Nếu bạn đã lỡ thích giống trái cây này thì Viện Cây Trồng sẽ điểm qua một số loại giống sầu riêng được người Việt Nam ưu chuồng nhất để có thêm sự trải nghiệm thực tế.

1. Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng

Không chỉ mang lại hương vị độc đáo cho người sử dụng, mà sầu riêng còn bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể để hoạt động cả ngày.

Sầu riêng có nhiều Vitamin B ngăn ngừa sự lão hóa của các tế bào, tăng Cholesterols có lợi. Cãi thiện được tâm trạng và giảm stress tốt.

Ngoài ra, sầu riêng cũng cung cấp nhiều Vitamin C, chất xơ, Kali, Axit pholic để tăng sức đề kháng giúp cơ thể sảng khoái.

2. Những giống sầu riêng được ưa chuông nhất Việt Nam

Sầu riêng Ri6

Giống sầu riêng ri6
Giống sầu riêng Ri6 được khá nhiều người sử dụng Việt Nam thưởng thức.

Ri6 được coi là giống sầu riêng phổ biên tại khu vực miền tây. Cây có đặc điểm sinh trưởng tốt thích hợp với khí hậu Việt Nam.

Sầu riêng ri6 là giống được trồng ở nội địa. Tỷ lệ thích nghi với khí hậu và thổ nhưỡng tương đối tốt so với những giống sầu riêng trên thị trường. Năng suất trở tương đối cao cho thu hoạch sớm hơn những giống sầu riêng khác.  Sầu riêng ri6 được ưa chuộng bởi mùi vị đặc trưng hạt lép vị ngọt béo vừa phải.

Quả sầu riêng thường có hình bầu dục và phần đấy tương đối hẹp vỏ có quả mỏng và màu vàng xanh.  Cơm sầu riêng dày và có màu vàng rất đẹp tỷ lệ hạt lép nhiều. Giống sầu riêng của Sáu Ri hiện nay đang được trồng phổ biến trong tất cả các vùng nông nghiệp tại Việt Nam.

Tìm hiểu về cây giống tại liên kết sau: sầu riêng ri6

Sầu riêng monthong Thái Lan

Sầu riêng monthong thái
Quả sầu riêng thái cũng không thua kém sầu riêng ri6

Giống sầu riêng Thái Lan Monthong  thái được du nhập vào Việt Nam ở những đầu thập niên 90. Giống sầu riêng monthong Thái Lan. Được coi là một trong những giống được ưa chuộng không kém gì so với giống sầu riêng ri6. 

Đây cũng là một trong những giống được các chủ trang trại đầu tư tương đối lớn. Về mặt diện tích, Vì cây có khả năng tương thích cao với khí hậu và thổ nhưỡng tại Việt Nam. Cây có năng suất tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Quả của sầu riêng monthong thường có màu xanh hoặc có màu ghi (màu da bò). Hình dạng có quả trứng hoặc hình chữ nhật, gai tương đối dài, mỗi quả có trọng lượng từ 2-4kg/trái. 

Cơm của sầu riêng monthong thường có mùi thơm nhẹ và màu vàng đặc trưng. Đặc tính khô ráo của cơm có thể giúp bảo quản lâu. Cũng chính vì đặc điểm này mà monthông trở thành giống sầu riêng duy nhất có thể được sấy. Và bảo quản trong ông một thời gian dài.

Sầu riêng monthong được triển khai trồng ở khắp các nơi từ Tây Nguyên cho đến những tỉnh miền Tây. Sầu riêng monthong là đạt chất lượng của khu vực Đông Nam Á thích hợp để xuất khẩu.

Tìm hiểu về cây giống tại liên kết sau: sầu riêng monthong thái.

Sầu Riêng Musang King

Sầu riêng musang King với thương hiệu riêng của nó. Là vua của những loại trái cây đã hẳn phải có nguyên nhân. musang King có xuất xứ cứ từ Malaysia. làm một giống sầu riêng được xếp vào Hạng đệ nhất Út với cái hương vị thượng hẹn khó có thể quên.  Hiện nay mua xăng kinh là một trong những cái giống cây đang được săn lùng trên các kênh mua bán trái cây của thế giới.  ở Malaysia thì sầu riêng musang King được xem là đặc sản của quốc gia. vì thế giá trị mua xăng kinh được Nâng tầm em cao hơn so với những giống sầu riêng khác.

Sầu riêng musang king

Bề ngoài của quả sầu riêng  musang King Không có gì quá khác biệt so với những giống sầu riêng thông thường.  tuy nhiên khi bộ trái sầu riêng musang King ra thì mọi người sẽ chú ý đến mối sầu riêng to hạt lép có vị đắng thơm thơm và không quá ngọt. đó chính là một trong những hương vị đặc biệt của sầu riêng musang King.

Là một trong những giống mũi nhọn để phát triển kinh tế giá thành quả sầu riêng musang King hiện tại đang có giá thành gấp 3 lần so với cơm sầu riêng thông thường. đây chính là một trong những lợi nhuận cực kỳ cao khiến các chủ trang trại sầu riêng luôn chọn Musang king  để phát triển trang trại.

Tìm hiểu thêm về giống sầu riêng musang king: sầu riêng musang king.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *