Bán giống bơ 034 bơ sáp trái vụ năng suất kinh tế tốt

Bán giống bơ 034 bơ sáp trái vụ năng suất kinh tế tốt
4 (79.43%) 35 votes

Viện Eakmat hiện tại đang bán giống bơ 034 giống bơ trái dài Lâm Đồng. Nên bà con yên tâm về chất lượng giống và viện Eakmat cung cấp. Để tránh mua phải những giống kém chất lượng bà con hãy liên hệ với số điện thoại 0914599143 để mua đúng giống.

Bên cạnh những giống bơ ngon nổi tiếng trên thị trường hiện nay như bơ Hass, bơ Reed hay bơ Booth thì còn phải kể đến giống bơ 034 là giống bơ sáp chín muộn được các kỹ sư và người nông dân đánh giá là giống bơ mang lại hiệu quả kinh tế cao và thích ứng với điều kiện khí hậu ở nước ta.

qua bo 034
Giống bơ 034 trái dài lạ mắt và lượng dinh dưỡng của quả bơ khá cao

Vậy thì giống bơ này có nguồn gốc từ đâu, đặc điểm sinh trưởng ra sao thì bài viết này của Viện cây trồng sẽ cung cấp cho bà con những thông tin hữu ích nhất nhằm phục vụ nhu cầu lựa chọn giống cây trồng của bà con.

Nguồn gốc bơ 034

Giống bơ 034 từ anh Nguyễn Văn Dậu lần đầu tiên xuất hiện trong một cuộc thi bơ ngon năng suất cao chất lượng tốt do tỉnh Lâm Đồng tổ chức, cây bơ mẹ có nguồn gốc từ trước năm 1991 tại khu vườn mà chủ trước đã bán lại cho anh Dậu, gốc bơ mẹ đã có sẵn tại đây. Từ đó cho đến hiện nay, hàng năm cây bơ này vẫn cho ra năng suất ổn định với sản lượng khoảng 200 quả/năm.

ban bo 034

Nhận thấy giống bơ này là giống trái mùa, chất lượng và năng suất ổn định lại phù hợp với diện trồng xen canh với cây cà phê nên anh Dậu đã nhân giống để trồng trên diện tích rộng hơn. Thế hệ F1 sau khi nhân giống cho ra đời những quả bơ có chất lượng tương tự như cây bơ mẹ nên anh Dậu đã tiến hành nhân giống rộng rãi và cung cấp giống ra thị trường. Hiện nay, cây bơ 034 đã xuất hiện ở khu vực Tây Nguyên, viện cây trồng chúng tôi đã nhân giống để đáp ứng nhu cầu của bà con.

Đặc điểm sinh trường của giống bơ trái mùa 034

bo 034
Bán giống bơ 034 Dậu Loan. Đơn vị độc quyền phân phối giống bơ 034

Hình dạng bên ngoài của giống bơ 034 khá thuận mắt, khi chín bơ có vỏ màu xanh bóng, nhân thịt

màu vàng, hạt lép hoặc không có hạt.

Nếu hoa của giống bơ Hass thuộc nhóm A thì hoa của giống bơ 034 lại thuộc nhóm B.

bo 034

Giống bơ này ra hoa kết trái quanh năm và thời điểm thu hoạch quả từ tháng 9 đến tháng 12 dương lịch hàng năm.

Quả bơ có hình dáng thuôn dài với chiều dài khoảng từ 27 – 35cm.

Cân nặng của quả từ 300g – 800g, bơ có độ dẻo và mùi thơm đặc trưng, độ béo cao và được đánh giá là giống bơ thơm dẻo vào loại 1 so với các giống bơ trái mùa khác.

Thịt quả chiếm tỉ lệ hương thơm khá cao (75 – 82%), vị ngọt béo ngậy khó lẫn với các loại bơ còn lại.

Khả năng kháng sâu bệnh cao của Bơ 034

Thích ứng tốt với hệ sinh thái của nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước. Đây là giống bơ thích khí hậu lạnh tuy nhiên với điều kiện khí hậu ở vùng Tây Nguyên thì giống bơ vẫn phát triển mạnh khỏe mang lại chất lượng cao và năng suất ổn định nên có thể nói đây là một giống bơ cực kì thích hợp để bà con trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình.

ban giong bo 034

Đồng thời giống bơ này rất thuận lợi trong việc trồng xen canh với giống cây cà phê tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch. Thời điểm giống bơ 034 cho quả thì trên thị trường cây trồng ăn quả lại khan hiếm bơ nên khi bán bà con sẽ được giá thành cao và giống bơ cho thu nhập nhiều lần nên đây là giống bơ thần tài đối với bà con nông dân ta.

trai bo 034

Hiện nay Viện Eakmat đang bán giống bơ 034, thuần giống nên mọi người yên tâm về giống. Bà con sẽ được hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc cây cũng như cách để bón phân cho cây đạt năng suất cao nhất.

Liên hệ ngay: 0914.599.143

Tại cơ sở chúng tôi có vận chuyển cho bà con ở xa không có thời gian lên cơ sở để lấy giống, chúng tôi sẽ gửi hàng qua xe khách, xe tải tại các tỉnh sau: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Bài viết hay bà con nên tham khảo

Quy trình làm vườn ươm nhân giống bơ tại Hòa Thắng... Quy trình làm vườn ươm bơ tại Hòa Thắng, thí điểm trên thôn 10 mô hình sẽ được phát triển nhân rộng giúp mọi người dể dàng có được một vườn ươm giống ...
Bán Bơ booth 7 giống bơ trái vụ lâu chín hiệu quả ... Bơ booth 7 là một giống được nghiên cứu cách hơn 10 năm và hiện nay đã có rất nhiều mô hình thành công. Là một dòng bơ sáp trái vụ và trái bơ lâu chín...