Bơ giống pinkerton – giống bơ ngoại nhập chất lượng cao

Bơ giống pinkerton – giống bơ ngoại nhập chất lượng cao
5 (100%) 1 vote[s]

Giống bơ Pinkerton là một trong những giống bơ trái mùa đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân, đặc biệt với khả năng thích nghi cao với khí hậu Việt Nam cụ thể là vùng Tây Nguyên, giống bơ phát triển tốt và cho năng suất hàng năm ổn định.

Thời điểm thu hoạch thuận lợi vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 dương lịch là khoảng thời gian giáp Tết cổ truyền của người Việt Nam rất thích hợp phục vụ nhu cầu mua sắm hoa quả thờ cúng của đông đảo người tiêu dùng.

cay bo pinkerton

Bên cạnh giống bơ Hass thì bơ Pinkerton là một trong những giống bơ phù hợp cho nhu cầu xuất khẩu ra các thị trường ngoài nước bởi những ưu điểm thuận lợi cho quá trình vận chuyển đường dài.

Vậy thì nguồn gốc cũng như đặc điểm sinh trưởng của giống bơ này sẽ được cung cấp một cách cụ thể qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Nguồn gốc bơ Pinkerton

Giống bơ Pinkerton có xuất xứ từ Mỹ, là một giống bơ ghép được lựa chọn kĩ lưỡng từ những cây bố mẹ đạt chuẩn chất lượng vào năm 2011.

cay bo pinkerton

Sau quá trình lai ghép và trồng thử nghiệm đạt chất lượng cao, giống bơ Pinkerton đã được sản xuất và nhân giống đại trà nhằm phục vụ nhu cầu tìm mua giống bơ của bà con nông dân. Hiện nay, giống bơ Pinkerton đã có mặt trên thị trường Việt Nam.

Viện Eakmat đã cho nhân giống và trồng thử nghiệm ở một số khu vực trên địa bàn vùng Tây Nguyên.

Đặc điểm sinh trưởng của giống bơ Pinkerton:

– Hoa thuộc nhóm A.

– Quả bơ có vỏ cứng dày hơn cả giống bơ Hass, bề mặt sần sùi hạn chế việc dập nát trong quá trình vận chuyển tiêu thụ đường dài.

qua bo pinkerton
Để mua được giống bơ Pinkerton đúng giống bà con vui lòng liên hệ: 0914599143

Đây là ưu điểm để giống bơ Pinkerton trở thành giống bơ chuyên dùng để xuất khẩu ở các nước trong và ngoài khu vực điển hình như Israel – một quốc gia rất ưa chuộng giống bơ này và đã trồng để xuất khẩu mang về nguồn lợi nhuận hàng năm khá cao.

– Quả bơ Pinkerton có hình dạng bên ngoài khá giống quả lê, quả dài và to hơn bơ Hass.

– Kích thước quả trung bình từ 400g – 600g.

– Thịt quả chiếm tỷ lệ 75% trái, lượng tinh dầu cao từ 17% trong 100g thịt quả, chứa gần 20 vitamin và khoáng chất rất phù hợp để làm đẹp và điều chế mỹ phẩm như dầu dưỡng tóc, kem ủ… Thịt quả có màu vàng kem tươi, hương vị đậm đà đặc trưng, độ béo cao, hạt dễ tách.

– Khi cây vào đúng độ tuổi trưởng thành thì năng suất cho quả trung bình đạt 150 – 200kg/cây.

ban giong bo pin

So với các giống nội địa thì giống bơ Pinkerton có giá thành cao hơn bởi thời điểm thu hoạch quả khá muộn, trái với mùa vụ thông thường đồng thời với ưu điểm xuất khẩu thì giống bơ Pinkerton và bơ Hass có cơ hội trở thành những giống bơ cung cấp cho dịch vụ xuất khẩu mang lại nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân.

Cùng lúc bà con có thể tăng thêm hiệu quả kinh tế bằng cách chăn nuôi gà rừng trong các trang trại bơ Pinkerton hoặc trồng xen canh bơ với các cây trồng khác như cà phê, điều…

bo pinkerton nam thu 2

Để mua được giống bơ Pinkerton bà con có thể liên hệ: 0914599143 để được tư vấn và phổ biến cách đặt hàng online nhé.

Kỹ sư: Đoàn Văn Hiến

Số điện thoại cơ sở: 0914.599.143

Địa chỉ: Trạm y tế –  xã Hòa Thắng – Thành phố Buôn Ma Thuột

Số lượng đặt hàng: Tối thiểu 30 cây trở lên.

3 bình luận về “Bơ giống pinkerton – giống bơ ngoại nhập chất lượng cao

  • Chào anh.
   Bên em đã liên hệ với anh ở gmail của mình.
   vien.eakmat.vn@gmail.com
   Số điện thoại nhân viên tư vấn: 0914.599.143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *