Bán giống cà phê vối TR4 – Năng suất ổn định thích nghi tốt

Giống cà phê vối TR4 hiện đang được Vườn ươm Văn Hiến công nhận và nhân giống rộng rãi trong sản xuất và cung cấp giống cây cho thị trường cây trồng cho bà con

Với đặc điểm sinh trường mạnh và năng suất ổn định, TR4 được đánh giá là giống cây bà con nông dân ưu tiên chọn lựa hàng đầu phục vụ nhu cầu tái canh cây cà phê.

Hiện nay, Vườn ươm Văn Hiến chúng tôi đang cung cấp hạt giống cà phê tr4 để bà con có thể nhân giống tại hộ gia đình.

Chúng tôi đang cung cấp những hạt giống sau:

Liên hệ: 0914599143

giong ca phe tr4
Cung cấp giống cà phê TR4 chuẩn dòng không lai tạp

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu dụng nhằm giải đáp những thắc mắc về nguồn gốc cũng như đặc điểm sinh trưởng của giống cà phê vối TR4 và củng cố sự lựa chọn giống cây cà phê của bà con.

Nguồn gốc giống cà phê TR4

Giống cà phê vối TR4 được lai tạo từ nguồn gen giống tại xã Hòa Thuận (tỉnh Đắk Lắk) với giống cây mẹ có khả năng phát triển mạnh và tỉ lệ kháng bệnh gỉ sắt cao.

Để tạo ra giống cà phê vối TR4, các kĩ sư nông nghiệp đã sử dụng phương pháp ghép non nối ngọn nhằm giữ trọn vẹn những ưu điểm của giống cây mẹ đồng thời nâng thời gian tái canh vườn cà phê già cỗi.

ca phe tr4 138

Giống cà phê vối TR4 được chính thức công nhận vào ngày 14/04/2006 theo QĐ 1086/QĐ-BNN-KHCN.

Đặc điểm sinh trưởng của giống cà phê vối TR4

Khả năng phát triển và sinh trưởng mạnh, cây trưởng thành có chiều cao trung bình từ 2 – 3m.

Tốc độ phân cành nhanh, nhiều; cành hơi rũ.

Lá có chiều dài trung bình từ 10 – 15cm, khi còn non có màu xanh nhạt mát mắt khi trưởng thành lá chuyển sang màu xanh vàng. Lá có hình dạng mũi mác.

Quả TR4 có dạng như quả trứng ngược. Khi chín quả sẽ có màu đỏ cam. Quả trung bình với 700 quả ta sẽ thu được 1kg.

Vì quả trung bình nên hạt của quả cũng có kích thước trung bình, xét tỉ lệ tươi/nhân ta sẽ có số liệu là 4,1; hàm lượng cafein: 1,68g/100g chất khô.

Thời gian thu hoạch vào khoảng giữa tháng 11 đến giữa tháng 12 hàng năm.

Đặc tính kháng bệnh gỉ sắt cao.

Mỗi mùa vụ giống cà phê vối TR4 đạt 7 tấn nhân/ha. Nếu được chăm sóc tốt và áp dụng thuận thục các biện pháp bấm cành để chồi, tưới nước bón phân hợp lí trong giai đoạn cây ra trái thì năng suất có thể tăng lên 10 tấn nhân/ha.

giong-ca-phe-tr4

Thích ứng cao với hệ sinh thái và điều kiện khí hậu của nhiều vùng đất trồng.

Từ những đặc điểm ưu tú trên, có thể nhận thấy rằng giống cà phê vối TR4 sẽ là giống cà phê mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân đặc biệt là khả năng kháng bệnh gỉ sắt đã góp phần giảm thiểu thiệt hại cho người nông dân khi lựa chọn trồng cây cà phê để nâng cao hiệu quả kinh tế.

Ngoài ra, có thể trồng xen canh với các loại cây ăn quả ngắn ngày hoặc dài ngày khác như cây chuối, sầu riêng, bơ trái mùa… để tăng thêm thu nhập trong lúc chờ đợi thu hoạch cà phê.

Hiện nay viện eakmat đang bán giống cây cà phê TR4 đúng dòng.

Thông tin liên hệ: https://viencaytrong.com/gioi-thieu/

Hoặc số điện thoại nhân viên bán hàng: 0914.599.143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *