Bán giống cây cà phê vối ghép giống TR9 chống chịu sâu bệnh

Cung cấp giống cà phê vối TR9 – Quả to chống chịu sâu bệnh tốt và hướng dẫn chăm sóc cây cà phê chi tiết

Đối với vùng đất đỏ bazan thì cà phê được coi là đặc sản của vùng và là giống cây mang lại nguồn thu nhập kinh tế cao cho bà con. Với kĩ thuật công nghệ phát triển giống cây ngày càng hiện đại đã cho ra đời hàng loạt các giống cây cà phê với khả năng chịu đựng, sinh trưởng mạnh ở những vùng đất dốc đồng thời cho năng suất cao và một trong số đó là giống cà phê vối TR9.

ban giong ca phe tr9

Qua quy trình nghiên cứu và chọn lọc, giống cà phê vối TR9 là giống cây vô tính đầu tiên đáp ứng các yêu cầu của một giống cà phê có diện tích thích nghi rộng và tăng năng suất kinh tế hiệu quả.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bà con những thông tin hữu ích về giống cà phê TR9.

Nguồn gốc của giống cà phêTR9

Đây là giống cà phê vối do Viện cây trồng lựa chọn và lai tạo từ hệ thống gen ưu tú nhất từ các loại cà phê vối trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk bằng cách phân loại những giống cây mẹ khỏe nhất và khả năng thích ứng tốt nhất so với các giống cây cà phê khác.

Lứa cây đầu tiên được thử nghiệm trồng tại khu vực xã Hòa Thắng – thành phố Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đã cho ra đời những cây dòng đầu mạnh khỏe và đạt chất lượng cao.

Vào ngày 04/05/2011, theo quyết định số 175/QT-TT-CN giống TR9 được chính thức công nhận là một giống cà phê vối hoàn chỉnh được bán trên thị trường.

cay ca phe tr9

Đặc điểm của giống cà phê vối TR9

  • Lá mang hình dạng mũi mác, màu lá khi còn non sẽ có màu xanh tươi và khi trưởng thành lá sẽ có màu xanh đậm.
  • Khả năng thích ứng rộng với điều kiện khí hậu đa dạng của từng vùng sinh thái khác nhau.
  • Cây phát triển mạnh với chiều cao trung bình, phân cành nhiều chủ yếu phát triển theo chiều ngang với các cành hơi rủ xuống.
  • Đặc tính kháng sâu bệnh cao đặc biệt là bệnh gỉ sắt.
  • Quả to, hình thuôn dài; khi chín sẽ có màu huyết dụ. Ước tính với 511 quả ta sẽ được 1kg.
  • Kích thước hạt lớn, trọng lượng cao nhất so với các giống cà phê vối khác.
  • Xét tỉ lệ tươi/nhân là 4,3; với 100 nhân sẽ thu được 24,1g.
  • Hạt loại 1 đạt chất lượng 85,8% phù hợp cho việc xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Hiệu quả kinh tế cao với một mùa cà phê đạt từ 4 – 6 tấn/ha, có thể đạt đến 7 tấn/ha nếu chăm sóc tốt và gặp thời tiết thuận lợi.

Giống cà phê vối TR9 được đánh giá là giống cây tiềm năng kinh tế nhất hiện nay. Bà con có thể trồng giống cây này và đạt doanh thu cao sau mỗi vụ mùa đồng thời có thể trồng xen canh với các giống cây trồng ăn quả dài ngày hoặc ngắn ngày như mít, sầu riêng, chuối… để tăng thêm thu nhập trong thời gian và diện tích đất trồng cây cà phê.

Để mua cây thuần chủng không lai tạp bà con hãy chọn nhưng nơi bán giống cà phê TR9 uy tín để liên hệ đặt cây giống chuẩn nhé. Giống cây quyết định mùa màn của bà con.

Số điện thoại nhân viên bán hàng: 0914.599.143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *