Bán giống cây măng cụt – Đúng giống F1 năng suất cao

Cây măng cụt là một trong những giống cây ăn quả tiềm năng để phát triển kinh tế. Cung cấp giống cây măng cụt ghép thế hệ F1 tỷ lệ đậu quả cao

Địa chỉ: 89 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 0914.599.143

Giới thiệu về giống măng cụt

Măng cụt là một loại quả đặc biệt với hương vị đặc trưng, là giống cây ngoại theo chân các nhà truyền đạo Gia Tô du nhập vào nước ta từ thời nhà Nguyễn và thời đó măng cụt được trồng nhiều ở các tỉnh Đông Nam Bộ. giong cay mang cut Hiện nay cây măng cụt có mặt ở khắp nơi trên nước ta và là một mặt hàng được các quý bà nội trợ rất ưa chuộng. Ngoài ra giá thành của măng cụt cũng khá cao vậy nên người nông dân nếu chịu khó đầu tư công sức chăm sóc thì mỗi mùa vụ sẽ thu được một con số lợi nhuận lớn. Vì vậy bài viết sau đây của Viện Cây trồng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con nông dân những ưu điểm của giống măng cụt này nhé! ban cay mang cut

Một số thông tin sơ lược về măng cụt

Tên khoa học: Garcinia Mangostana Thuộc họ Bứa (Clusiaceae) Là cây ăn quả thuộc vùng nhiệt đới.

Đặc điểm sinh trưởng của cây măng cụt

– Giống măng cụt không kén đất trồng tuy nhiên đất trồng phải tơi xốp, màu mỡ, khả năng thoát nước tốt. – Thân gỗ, chiều cao từ 8 đến 10m, đường kính thân từ 25 đến 35cm. – Cây phát triển khỏe mạnh, ít bị sâu bệnh hại. – Vỏ có nhựa màu vàng, cành thấp, tán xòe rộng. – Lá đơn, mọc đói xứng, lá có hình dạng thuỗn dày nhọn về phía đầu, cuống lá thô. – Hoa tạp tính chia làm hai nhóm: hoa đực và hoa lưỡng tính. – Quả có vỏ dày, khi còn non vỏ có màu hồng. Lúc vừa chín sẽ chuyển sang đỏ khi quả già vỏ có màu tím hoặc nâu đen: cuống quả có vết tích của đài hoa. – Hạt có lớp áo màu trắng bao bọc thành từng múi, mỗi quả có 4 – 6 múi, thường thì có 1 đến 2 múi có hạt còn lại là múi lép không hạt. Thịt quả có vị ngọt dịu, rất thơm ngon. – Đối với giống ghép sau khi trồng từ 3 đến 4 năm sẽ cho quả còn đối với giống trồng từ hạt thì sẽ cho quả sau 6 đến 8 năm trồng.

Công dụng cây măng cụt

ban giong mang cut – Dùng làm thực phẩm ăn trực tiếp hoặc chế phẩm bánh kẹo… – Thân gỗ dùng làm chất đốt. – Vỏ quả dùng làm thuốc chữa bệnh tiêu chảy hoặc bệnh tháo dạ. Vì là một giống cây phát triển chậm nên bà con nông dân có thể trồng xen canh với các loại cây khác như cây chuối hoặc dừa vừa có thể che nắng và chắn bóng cho cây giống măng cụt đồng thời có thể tăng thêm thu nhập cho gia đình trong thời gian cây măng cụt phát triển. Tuy nói rằng cây măng cụt ít bị sâu bệnh. Nhưng bà con cũng nên lưu ý phòng trừ một số loại sâu, côn trùng gây hại cho cây đặc biệt là trong giai đoạn ra hoa và kết quả. qua mang cut Khi thu hoạch quả bà con quan sát màu vỏ quả để quyết định thời điểm hái. Khi thu hoạch lúc vỏ quả vừa chuyển sang màu đỏ lúc này thịt quả sẽ có màu trong và ngon hơn. Khi thu lúc quả già có màu tím sẫm vì lúc này vỏ quả cứng rắn lại, ảnh hưởng đến chất lượng thịt quả. Chúc bà con sớm thành công với giống cây măng cụt này.

Địa chỉ mua giống cây măng cụt

Liên hệ
Chúng tôi đang cung cấp giống măng cụt một trong số những giống mới có giấy tờ đảm bảo giống cho bà con yên tâm canh tác.
Liên hệ: ☎ 0914.599.143 (Hiến)  ‎
Địa chỉ: Trạm Y Tế Xã Hoà Thắng – Thành Phố Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đắk Lắk (Quốc lộ 27 – Gần Ngã ba sân bay Buôn Ma Thuột)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.