Bán Bơ booth 7 giống bơ trái vụ lâu chín hiệu quả kinh tế cao

Bơ booth 7 là một giống được nghiên cứu cách hơn 10 năm và hiện nay đã có rất nhiều mô hình thành công. Là một dòng  sáp trái vụ và trái bơ lâu chín cực thích hợp để làm kinh tế, bà con ở Tây Nguyên luôn chọn bơ booth 7 làm đầu cơ nghiệp

Những ưu điểm vượt trội từ bơ booth 7 so với những dòng bơ khác

Qua nhiều lần chọn lọc và nghiên cứu trên nhiều địa hình thổ nhưỡng cũng như khí hậu của từng vùng. Thì Viện Eakmat đã sản xuất cho ra ngoài thị trường dòng Bơ Booth 7 có sức chống chịu và thích nghi với môi trường của Tây Nguyên. Ra nhiều cuộc khảo nghiệm và kết quả khá khả quan với dòng bơ hiện đang đi đầu này.

cay-bo-booth-7-1
Hình ảnh cây và quả bơ booth 7

Nguồn gốc của Bơ Booth 7

hinh-bo-booth7_011

Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh nguồn gốc của Bơ Booth 7 nhưng chính xác là bơ booth 7 là một dòng bơ của Mỹ được nghiên cứu Viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đang về nghiên cứu và khảo sát thử nghiệm tại Tiền Giang vào năm 1998.

cay bo booth 7

Viện Eakmat đã nhập giống bơ này vào năm 2000 và sau đó khảo sát trên nhiều địa hình có thổ nhưỡng khác nhau qua đó cho thấy rằng Bơ Booth 7 là một dòng bơ có sức khỏe và tính thích nghi tốt.

Hiện nay bơ booth 7 là một giống bơ được nhiều bà con tin tưởng vì mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đặc điểm sinh trưởng của cây bơ booth 7

Khá nhiều tranh cãi về giống bơ của Mỹ một nơi có khí hậu lạnh tại sao lại sinh trưởng và phát triển được tại khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam.

Mua giống bơ booth 7 ở đâu?

Viện Eakmat đã nghiên cứu và phát triển hơn 10 năm để đưa ra giống thích như với môi trường và khí hậu ở Việt Nam nên bà con cứ yên tâm nhé.

giong bo booth

  • Đặt điểm của quả bơ booth 7: Vỏ có mày xanh, có vỏ dày hình tròn trọng lượng của mỗi quả trung bình 350g/quả. Có cuống riêng là điều đặc biệt giúp bảo quản và dể dàng thu hoạch hơn.
  • Tỷ lệ đậu quả: 70% – 75% thịt quả thường có màu kem vàng, dẻo và không xơ. Chất lượng thịt quả cao, hạt kít với quả. Phù hợp cho bà con xuất khẩu ra nước ngoài.
  • Nâng suất: 160 – 180 kg/cây. Tuy là một dòng bơ trái vụ như năng suất tương đồng với bơ chính vụ.
  • Tháng 9 đến tháng 11 thích hợp để thu hoạch bơ. Quả sẽ chín sau 4 -6 ngày.

Trồng xen canh bơ booth và cà phê. Hiệu quả kinh tế như thế nào?

Theo khảo xác ngoài thực địa thì việc xen canh cà phê với bơ mang lại hiệu quả kinh tế khá tốt, tăng thu nhập trên một diện tích đất canh tát cũng là một hướng đi mới cho nông nghiệp.

qua-bo-booth-7-1

Bơ booth 7 là một giống trái vụ nên việc trồng xen canh cũng giúp mọi người chăm sóc đỡ tốn công sức hơn so với bơ chính vụ. Ngoài ra khi bà con trồng bơ cũng sẽ giúp điều hòa được khí hậu và tăng độ ẩm đất thích hợp cho cây cà phê phát triển tốt.

Hiện nay Giống bơ booth 7 đang được nhân giống bằng cách ghép chồi bơ, đây là cách ghép đầy đủ tiêu chí của một giống câu có khả năng xuất khẩu ra nước ngoài.

giong bo booth 7 đầu ra đã ổn định và bà con không còn phải lo bị mất giá trong một khoảng thời gian dài.

Video về quả bơ Booth 7

Kỹ sư: Đoàn Văn Hiến

Số điện thoại cơ sở: 0914.599.143

Địa chỉ: Trạm y tế –  xã Hòa Thắng – Thành phố Buôn Ma Thuột

Số lượng đặt hàng: Tối thiểu 30 cây trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *