Bán cây giống đu đủ đực với nhiều công dụng trị bệnh

Đu đủ là một trong những những loại trái cây dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết tác dụng dụng của hoa đu đủ đực với sức khỏe. Hoa đu đủ đực luôn xuất hiện trong những bài thuốc Nam và có giá trị dinh dưỡng cao.

Bài viết này sẽ mang lại cho bà con hiểu về việc ăn hoa đu đủ đực. Tác dụng của hoa đu đủ đực với sức khỏe của con người.

Đặc điểm của hoa đu đủ đực

Tên gọi: Tên khoa học đầy đủ là Carica papaya (Theo Wiki), cây thuộc họ đu đủ Papayaceae. Tên gọi trông đông y: Cà là, phan qua thụ …..

Đặc điểm của cây: Đu đủ đực thường có chiều cao từ 1 đến 3 m thơ mọc thẳng đứng và có duy nhất một ngọn. Nếu Cây bị gãy ngọn chính thì thường sẽ sinh ra từ hai cho đến ba ngọn cây khác. Cây có phiến lá dày hình chân vịt. Cây đu đủ đực thường không có quả, hoặc quả rất nhỏ. Hạt của cây đu đủ đực có màu trắng nhạt khi ngâm nước sôi nổi. Và hạt không thể nảy mầm.

Đặc điểm về hoa đu đủ đực: Hoa có màu trắng nhụy vàng và có 5 cánh. Cuốn Hoa sỹ dài thường mọc thành chùm và có mùi thơm. Trong các bộ phận có thể làm thuốc ốc bao gồm quả hoa lá và cành. Tuy nhiên sử dụng làm thuốc nhiều nhất vật là hoa.

Những Nguồn dinh dưỡng mà hoa đu đủ đực cung cấp cho con người. Axit gallic, beta carotene, canxi, đạm, carbohydrate, phenol, phosphorus, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, vitamin E và tannin.

Nhân giống cây đu đủ đực bằng phương pháp nào

Như mọi người cũng biết, hạt đu đủ đực thường không thể nảy mầm. nên việc nhân giống yêu cầu cần một khoảng thời gian tương đối lâu để có thể lựa chọn được những cây đu đủ đực.

Tuy nhiên thời gian sinh trưởng ảnh của giống đu đủ cá nhân vì thế thế Việc nhân rộng mô hình trồng cây đu đủ đực cũng tương đối đơn giản .

Bà con có thể trồng chuyên canh đu đủ sau đó tuyển chọn những cây đu đủ đực. Có thể trống xen canh đu đủ trong vườn sầu riêng để tăng thêm thu nhập.

Nơi bán giống cây đu đủ đực

Hợp tác xã Nam Tây Nguyên Hiện tại đang bán giống cây đu đủ đực. tỷ lệ đực cái của cây giống dao động động từ 20 đến 30% đu đủ đực.

Vì thế nếu anh chị muốn trồng 100 cây đu đủ đực thì thì nên chuẩn bị bị từ 300 đến 400 cây giống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *