Bán giống bơ Cuba giống bơ mới phù hợp với người Việt

Bán giống bơ Cuba giống bơ mới phù hợp với người Việt
4.7 (94.29%) 7 votes

Cung cấp giống bơ Cuba một trong số những giống bơ nội địa được người tiêu dùng Việt bình chọn là bơ ngon và đẹp. Bán bơ Cuba đầu dòng có giấy tờ đảm bảo giống cho bà con

Bơ Cuba là giống bơ mới được anh Lê Văn Hưng (Đắk Nông) đưa về trồng thử nghiệm trên chính đất rẫy của mình từ năm 2012 và cho đến nay mỗi năm đều đem lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao cho gia đình anh.

cay bo cuba

Bài viết dưới đây của Viện Cây trồng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con nông dân những thông tin hữu ích về giống bơ này. Mời bà con cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Đây là giống bơ được anh Hưng phát hiện trong một cuộc hội thảo về các giống bơ ngoại nhập, giống được một doanh nghiệp ở Pháp mang đến hội thảo giới thiệu và quảng bá.

Một số ưu điểm của giống bơ Cuba

ban giong bo ruot do

 • Thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt là khu vực Tây Nguyên.
 • Cây thấp, tán nhỏ, độ tán thoáng đãng hạn chế sâu bọ và dịch bệnh lây lan đồng thời có thể trồng với mật độ dày hơn.
 • Một năm bơ ra hoa theo thời tiết có thể là 2 đến 3 vụ hoa.
 • Mỗi vụ cây có thể đậu nhiều quả, quả có dạng bầu tròn, màu xanh đậm hoặc hơi tím.
 • Hạt nhỏ, cơm dẻo, tỷ lệ thịt quả cao.
 • Thịt quả có màu vàng, hương thơm đặc trưng, vị béo không ngán, vỏ dễ bóc không dính thịt quả khi bóc vỏ.
 • Thời gian bảo quản tương đối lâu nên rất thuận tiện cho việc di chuyển và hơn nữa đây là giống bơ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
 • Thời gian thu hoạch trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 7 hàng năm.
 • Cây trưởng thành có thể thu hoạch từ 80-100kg quả/năm.
  Giá thị trường dao động từ 70-100 ngàn đồng/kg, có thể nói đây là giống bơ có giá khá cao so với các loại bơ thông thường khác.

qua bo cuba

Tìm hiểu thêm những giống bơ hiện nay đang được ưu chuộng tại Việt Nam

 1. Bơ Booth 7
 2. Bơ 034
 3. Bơ tứ quý

Hiện nay giống bơ Cuba đang được nhân giống và phát triển đại trà bởi chất lượng và năng suất của giống bơ này đáp ứng được nhu cầu của thị trường vì vậy bà con nông dân có thể tham khảo tìm hiểu về giống bơ này để có thêm sự lựa chọn phát triển kinh tế hộ gia đình theo hướng nông nghiệp trồng trọt.

Tại cơ sở chúng tôi có vận chuyển cho bà con ở xa không có thời gian lên cơ sở để lấy giống, chúng tôi sẽ gửi hàng qua xe khách, xe tải tại các tỉnh sau: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Bài viết hay bà con nên tham khảo

Quy trình làm vườn ươm nhân giống bơ tại Hòa Thắng... Quy trình làm vườn ươm bơ tại Hòa Thắng, thí điểm trên thôn 10 mô hình sẽ được phát triển nhân rộng giúp mọi người dể dàng có được một vườn ươm giống ...
Bán Bơ booth 7 giống bơ trái vụ lâu chín hiệu quả ... Bơ booth 7 là một giống được nghiên cứu cách hơn 10 năm và hiện nay đã có rất nhiều mô hình thành công. Là một dòng bơ sáp trái vụ và trái bơ lâu chín...