Bán giống bơ Reed – Giống bơ trái vụ – Thuần chủng

Bán giống bơ Reed, nguồn gốc ở Mỹ là một trong số những giống bơ đã canh tác ở Việt Nam cho năng suất tốt và chất lượng trái ổn định.

Bơ Reed là một giống bơ ngoại nhập, được nhập vào nước ta trong thời gian gần đây và có lẽ giống bơ này cũng không còn xa lạ đối với người nông dân nữa bởi những đặc trưng nổi trội của giống như khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh, không kén chọn thổ nhưỡng, khí hậu vùng miền đồng thời còn mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế cao sau mỗi vụ mùa.

cay bo reed

Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đến bà con nông dân những thông tin cụ thể nhất về giống bơ Reed. Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết này nhé!

Là một giống bơ reed có nguồn gốc từ Mỹ, sau quá trình trồng thực nghiệm đã cho thấy được những kết quả khả quan nên giống bơ Reed đã được Viện Cây trồng chúng tôi nhân giống và tiến hành trồng đại trà đạt chuẩn chất lượng và số lượng tốt nhất.

hinh bo reed

Về giống bơ Reed này có những đặc điểm nổi bật như sau:

– Khả năng thích ứng với thổ nhưỡng và khí hậu tốt, nhìn chung giống không kén đất, dễ trồng và dễ sinh trưởng. Giống có khả năng chịu lạnh và chịu hạn tốt nên bà con nông dân yên tâm chọn giống để trồng tại vùng đất Tây Nguyên chúng ta nhé!

– Thời điểm thu hoạch quả bơ Reed thường nằm vào tháng 11 đến tháng 1, đây là lúc thị trường bơ đang khan hiếm vì vậy giá thành của quả bơ Reed khá cao giúp bà con thu được một nguồn lợi nhuận cao.

– Quả có cân nặng khoảng từ 280 – 500g/quả. Vỏ quả màu xanh nhạt khi còn non và chuyển sang màu tím đậm khi quả bắt đầu chín, bề mặt vỏ sần sùi, vỏ khá dai nhưng dễ bóc và độ dày cao có khả năng bảo vệ tốt chất lượng quả trong thời gian dài đặc biệt là trong quá trình vận chuyển quả đi tiêu thụ tại các địa phương khác hoặc phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

qua bo reed

– Hoa giống bơ Reed thuộc nhóm B, thời gian hoa đực thả phấn thường dao động lúc 9h  – 10h sáng và đến 3h chiều thì hoa cái sẽ nhận phấn để tiến hành quá trình đậu quả.

– Tỷ lệ thịt quả chiếm 75 – 78% so với tỉ lệ vỏ và hạt, thịt quả có màu vàng kem đặc trưng và mùi thơm như mùi hạt dẻ. Thịt quả ít béo, không có xơ ăn nhiều không gây ngán. Phần hạt nhỏ, dễ tách và hạt gắn chắc với thịt quả.

– Thông thường một cây bơ Reed mỗi mùa vụ sẽ cho từ 120 – 160kg, như vậy có thể thấy rằng năng suất của bơ Reed cao hơn so với một số giống bơ khác.

Từ những đặc điểm nổi bật trên giúp bà con nông dân có cái nhìn đa chiều đồng thời dễ dàng so sánh với những giống bơ khác để có được sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp với điều kiện đầu tư của hộ gia đình. Với chất lượng và năng suất ổn định thì có thể nói rằng giống bơ Reed là giống bơ Thần Tài của người nông dân chúng ta, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bà con không tìm mua giống bơ Reed này về trồng tại vườn nào!

Xem thêm về các giống bơ mới tại Viện Eakmat:

Chúc bà con có những vụ mùa bội thu với giống bơ reed này nhé.

bo reed 2018

Liên hệ mua giống bơ reed. Bà con vui lòng liên hệ tư vấn viên với số điện thoại 0914599143. Để được cung cấp giống thuần chủng không lai tạp làm giảm chất lượng của cây.

Kỹ sư: Đoàn Văn Hiến

Số điện thoại cơ sở: 0914.599.143

Địa chỉ: Trạm y tế –  xã Hòa Thắng – Thành phố Buôn Ma Thuột

Số lượng đặt hàng: Tối thiểu 30 cây trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *