Bán giống bưởi Năm Roi – Đầu dòng năng suất cao

Bán giống bưởi năm roi đầu dòng, nên suất cao cây dể chăm sóc. Bưởi năm roi hiện nay đang là một giống cây ăn trái có tiềm năng kinh tế cao

ban giong buoi nam roi

Xoay quanh về giống Bưởi Năm Roi này có khá nhiều giai thoại thú vị thường được lưu truyền trong dân gian mà đến ngày hôm nay vẫn còn nhiều người nhắc đến, đặc biệt là về cái tên của loại bưởi này.

Vì sao lại là Bưởi Năm Roi mà không phải là Bưởi Sáu Roi…?

Có một câu chuyện thường được kể để giải thích điều này đó là câu chuyện về ông Trần Văn Bưởi (1918-1990), sinh thời ông là người làng Mái Dầm (xã Phú Hữu A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) làm nghề buôn bán trên sông.

cay buoi nam roi

Trong một chuyến buôn, tối trời nên ông ngủ lại trên ghe ở đoạn Tân Châu (vùng Châu Đốc thời Pháp thuộc) thì vô tình nhặt được một trái lạ trên sông. Quả có màu xanh, ruột có màu đỏ vàng bắt mắt, ông tách ra ăn thử thì có vị ngon, ngọt, mọng nước nên ông giữ hạt quả lại rồi mang về nhà trồng thử.

Và cái tên ra đời là vì ông Bưởi sợ có người hái trái làm mất giống cây quý nên ông có răn dặn rằng “Ai hái trái cây của ông là phải bị đánh đòn bằng năm roi mây”.

Có lẽ từ nỗi sợ đòn đó mà cái tên Bưởi Năm Roi được ra đời.

Hiện nay, đây là giống bưởi được đánh giá là chất lượng và năng suất cao đồng thời giá thành cũng ổn định, được người tiêu dùng ưa chuộng vậy nên diện tích trồng Bưởi Năm Roi được mở rộng thêm.

Bài viết dưới đây của Viện Eakmat chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con nông dân một số thông tin đặc điểm của giống Bưởi Năm Roi này nhé!

Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết.

vuon buoi nam roi

– Bưởi Năm Roi được xem là đặc sản của huyện Bình Minh với chất lượng và vị ngon tuyệt vời điều đó đã trở thành thương hiệu nổi tiếng của loại bưởi có xuất xứ từ nơi này.

– Có khả năng kháng bệnh cao.

– Cây trưởng thành đạt chiều cao tối đa là 1,7m – 2m hoặc hơn.

– Tuổi thọ của giống đạt từ 15-17 năm.

– Quả bưởi có hình như trái lê, trọng lượng trung bình dao động từ 1,2-1,4 kg/quả.

– Vỏ mỏng, ruột màu trắng.

ban giong buoi nam roi

– Thịt qua mềm, mọng nước, vị ngọt thanh hơi chua, mùi thơm dịu, đặc biệt quả càng để lâu ăn càng ngon (quả có thể bảo quản được trong vòng hai tháng).

– Đặc biệt quả bưởi Năm Roi là giống bưởi không có hạt hoặc rất ít hạt.

– Giống không kén đất và điều kiện sinh thái, có thể sống được ở những khu vực vùng núi, đồi dốc nhưng bà con nên trồng xen canh với cây ổi để hạn chế một số loại sâu bệnh và có thể thu hoạch ổi để bán phụ thêm thu nhập trước khi mùa bưởi đến.

buoi nam roi

Bà con nông dân có thể đầu tư để trở thành chủ của một vườn Bưởi Năm Roi năng suất và chất lượng nhất.

Xem thêm bài viết: Bán giống bưởi da xanh ruột hồng – Thuần chủng đầu dòng không lai
Liên hệ tư vấn: 0914599143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *