Bán giống hồng xiêm xoài (Sabôchê) – Viện Cây Ăn Trái

Giống hồng xiêm xoài hay còn được gọi với cái tên khác là quả Sabôchê là một loại quả đặc trưng của nhiều địa phương ở nước ta, mới đây chúng ta đã du nhập thêm giống hồng xiêm xoài với nhiều đặc điểm nổi bật như quả to, thịt quả mềm ít bị sượng hoặc cát, vỏ ngoài đẹp mắt.

ghép hồng xiêm xoài

ghép hồng xiêm xoài

Với bài viết này của Viện Cây trồng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con nông dân một số thông tin liên quan đến giống hồng xiêm xoài này. Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết nhé!

giong sapoche

Một số đặc điểm của giống hồng xiêm xoài:

– Giống hồng xiêm xoài là giống được nhân giống vô tính nên cây con sẽ lưu giữ được hầu hết những ưu điểm nổi trội của cây mẹ.

– Giống có khả năng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh đồng thời có sức đề kháng sâu bệnh tốt nhất, có thể chống chịu được khí hậu khô hạn cũng như tình trạng ngập úng khá tốt.

– Là giống cây ưa thích khí hậu nóng ẩm nên có thể trồng phổ biến ở các địa phương trên nước ta trừ những khu vực nhiệt độ quá thấp từ 15 đến 17 độ C thì cây không thể cho ra hoa được.

– Cây đạt kích thước chiều cao khoảng từ 65 đến 75cm.

– Cây bắt đầu cho thu hoạch quả từ năm thứ 3, còn đối với cây ghép có thể có thu hoạch từ năm thứ 2.

– Quả cân nặng trung bình khoảng 3-4 quả/1kg.

– Quả to như quả xoài, thịt quả mềm, vỏ quả mỏng và trơn mịn, quả khi cầm khá chắc tay.

– Là giống đạt năng suất và chất lượng cao, nếu cây được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất năng suất có thể đạt được từ 30 đến 40 tấn quả/ha.

Với giá bán hiện nay của quả hồng xiêm xoài dao động từ 25 đến 30 nghìn 1 kg thì có thể nói đây là một giống cây trồng chủ lực có thể giúp người nông dân vượt khó khăn và vươn lên làm giàu.

Vì vậy người nông dân còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo và lựa chọn giống hồng xiêm xoài này về trồng để cải thiện kinh tế gia đình tốt hơn.

ban giong hong xiem xoai

Chúc bà con có một vụ mùa bội thu.

Hiện nay, giống hồng xiêm được bán đại trà rất nhiều trên thị trường. Nhưng để mua được giống hồng xiêm xoài năng suất cao thì bà con hãy liên hệ: 0914599143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *