Bán giống sầu riêng dona da xanh (Mẫu mã đẹp – năng suất tốt)

Bán giống sầu riêng Dona da xanh, giống mới được Viện Eakmat nghiên cứu và đưa vào khảo nghiệm thành công trong năm 2018. Bà còn cùng tìm hiểu về giống mới này nhé!

Sầu riêng dona da xanh hay còn có tên gọi khác là sầu riêng da xanh là một giống sầu riêng được lai tạo theo phương pháp vô tính có nguồn gốc từ Công ty phát triển công nghệ sinh học DONATECH.

dona da xanh

Sau quá trình chọn lựa và tuyển chọn, các cây đầu dòng của giống sầu riêng monthong (Thái Lan) đã được chọn để tiến hành nhân giống lai tạo thành giống sầu riêng dona da xanh. Hiện nay giống đã được trồng phổ biến đồng thời trở thành một trong những cây ăn quả chủ lực ở một số khu vực như Đông Nam Bộ, Tây Nguyên… và được người tiêu dùng ưa chuộng.

giong sau rieng dona da xanh

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp một số đặc điểm sinh thái nổi bật của giống sầu riêng dona da xanh, mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết nhé!

Đặc điểm sinh thái nổi bật của giống sầu riêng dona da xanh

– Tốc độ phát triển khá nhanh, thích ứng với nhiều loại đất đặc biệt rất ưa thích loại đất đỏ bazan màu mỡ, phù hợp với hệ sinh thái có khí hậu hai mùa (mùa mưa và mùa khô) như khu vực Tây Nguyên hoặc Đông Nam Bộ.

sau rieng da xanh

– Thân cây sầu riêng dona non có màu nâu vàng.

– Chiều cao tối đa của cây trưởng thành có thể lên đến 15m.

– Tán lá có hình chóp, thưa, thoáng đãng.

– Cành mọc ngang, thưa; cành con mọc theo hai phía, đầu ngọn cành hướng xuống dưới đến khi cây đạt được 1 năm tuổi thì các cành cây sẽ mọc cân đối theo bốn hướng.

– Hoa có cuống ngắn, dài khoảng 3-4cm, vì hoa dài nên chùm hoa có dạng hơi cong.

– Lá thon dài, đầu lá nhọn, mặt lá trên trơn bóng có màu xanh đậm còn mặt lá dưới có màu vàng hoặc đồng lấp lánh. (Để nhận biết được giống Dona Da Xanh và Dona rất khó phân biệt qua lá)

– Quả non có màu xanh lá khi quả chín sẽ giữ nguyên màu xanh khá bắt mắt, vỏ quả trơn bóng có thể nhìn thấy rõ các khía quả chia múi.

– Quả mọc tập trung ở cành, đầu trái hơi nhọn, đuôi trái thon dài.

– Cân nặng trung bình của quả đạt từ 2-4kg.

– Thịt quả đầy đặn, có màu vàng nhạt, hương thơm và vị béo đặc trưng. Hạt nhỏ không lép!

– Tỉ lệ thịt quả chiếm 36-40%. Chất lượng quả có thể bảo quản được trong thời gian lâu dài.

  • Giá dona da xanh năm 2017: 55.000/1kg

Là một giống sầu riêng có chất lượng tuyệt hảo, năng suất ổn định và quả có khả năng tự bảo quản lâu dài nên rất phù hợp cho việc vận chuyển xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài điều đó đồng nghĩa với việc mang lại một nguồn lợi nhuận cao kinh tế cao cho bà con nông dân khi lựa chọn trồng giống sầu riêng dona da xanh.

sau rieng da xanh

Không chỉ vậy, giống sầu riêng dona không xung khắc với các giống cây khác vì vậy bà con có thể trồng xen canh với các loại cây khác như mít, chuối, cà phê, tiêu… để cải thiện thu nhập trong thời gian chờ mùa sầu riêng sai quả.

Tuy nhiên nêu lựa chọn giống sầu riêng da xanh để phát triển kinh tế thì bà con nông dân lưu ý hệ thống thoát nước cho vườn sầu riêng đồng thời bổ sung chất dinh dưỡng cũng như bỏ công chăm sóc tận tâm thì chắc chắn rằng sầu riêng dona da xanh sẽ không làm bà con nông dân phải thất vọng.

qua dona da xanh

Để mua được giống sầu riêng dona da xanh hãy liên hệ với số điện thoại của tư vấn viên: 0914599143 (Hiến)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *