Bán giống tiêu trâu, giống tiêu thích nghi và chống chịu sâu bệnh cao

Giống tiêu trâu được nhiều bà con biết đến là một giống tiêu có năng suất ổn định, thích nghi với nhiều môi trường và khí hậu khác nhau! Bà con cùng tìm hiểu chi tiết về giống tiêu trâu nhé.

Ngoài những giống cây công nghiệp được bà con vùng Tây Nguyên ưa trồng như cà phê, điều thì thì không thể không nhắc đến cây tiêu – giống cây đã mang lại cho hàng chục hộ nông dân nguồn thu nhập cao sau mỗi vụ mùa bởi giá thành khá cao và tiêu là một gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của tất cả mọi người. Tuy nhiên, tiêu thì có rất nhiều loại như tiêu Vĩnh Linhtiêu Srilanka

ban giong tieu trau

Vì vậy để chọn được giống tiêu thích hợp thì bà con nông dân cần phải tham khảo và so sánh giữa các giống tiêu với nhau để có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Với bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bà con nông dân những thông tin hữu dụng về giống tiêu trâu – giống tiêu được phổ biến rộng rãi và cho năng suất chất lượng ổn định.

cay tieu trau

Tiêu trâu là giống tiêu có nguồn gốc địa phương, tiêu nội địa nên có khả năng thích nghi cao với các điều kiện sinh thái khác nhau, sinh trưởng mạnh và được phổ biến rộng rãi.

Cành lá phát triển tốt, khỏe và vươn rộng, lá có kích thước to bản, màu xanh đậm. Cuống lá có dạng hình bầu trông khá giống với lá trầu ta.

Khả năng kháng sâu bệnh cao, không mắc bệnh chết héo.

Khả năng thích nghi cao nên giống tiêu trâu có thể trồng thích hợp với nhiều loại đất và điều kiện khí hậu vì vậy bà con không cần phải đắn đo về việc lựa chọn giống tiêu phù hợp với địa hình, đất đai, khí hậu.

Dây to, khỏe. Chùm quả dài nhưng hạt hơi thưa khiến năng suất có phần không cao như các giống tiêu khác.

Giống tiêu này chỉ có một nhược điểm đó là hạt tiêu trên gié thấp, thưa hạt nên năng suất không được cao. Tuy nhiên, để phát triển tốt giống tiêu trâu và cho ra năng suất cao bà con nông dân nên trồng xen lẫn với các giống tiêu khác.

Giống tiêu trâu rất thuận lợi trong việc dùng làm gốc ghép với các giống tiêu khác để cho ra giống mới bởi tiêu trâu có bộ rễ phát triển mạnh, cành lá to và khỏe.

cung cap giong tieu trau

Từ những thông tin trên, bà con nông dân có thể ghé tại Viện cây trồng chúng tôi để tham khảo thực nghiệm và lựa chọn giống tiêu trâu để phát triển kinh tế gia đình.

Để mua được đúng giống tiêu bà con nên liên hệ với những vựa cây giống uy tín bán giống tiêu trâu. Vì rất khó phân biệt đúng giống khi cây còn nhỏ.

Kỹ sư: Đoàn Văn Hiến

Số điện thoại cơ sở: 0914.599.143

Địa chỉ: Trạm y tế –  xã Hòa Thắng – Thành phố Buôn Ma Thuột

Số lượng đặt hàng: Tối thiểu 30 cây trở lên.

Bà con sẽ được tư vấn miễn phí cũng như tìm mua được đúng giống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *