Bán hạt giống cà phê vối kháng sâu bệnh, năng suất tốt

Cung cấp hạt giống cà phê xanh lùn, TR4, TR9, TRS1. Hạt giống F1 sẽ giúp cho bà con cải thiện kinh tế của gia đình. Những hạt giống được tuyển chọn tại những vườn đầu dòng

Quy trình xử lý nhân giống hạt theo tiêu chuẩn mới. Hạt được chọn lọc kỹ càng tránh tình trạng thụ phấn chéo làm chất lượng hạt lai tạo. Thương hiệu hạt giống đã được rất nhiều hộ gia đình và chủ trang trại đặt hàng trong 12 năm.

 

Bảng giá của hạt giống (2022)
Chủng LoạiGiá Thành
Hạt giống Tr9 (1kg)400.000
Hạt giống Tr4 (1kg)400.000
Hạt giống Trs1 (1kg)400.000
Hạt giống xanh lùn (1kg)400.000
Hạt Giống Hữu Thiên (1kg)400.000
Hạt Giống Thiện Trường (1kg)400.000
Lấy 0.5kg250.000
Giá trên đã bao gồm Vận Chuyển Tận Nhà
(Các đại lý vui lòng liên hệ: 0914599143 để cập nhật giá sỉ)

 

Giao hàng tận nơi. Nhận hạt giống, kiểm tra kiện hàng mới thanh toán.

Bảng giá hạt giống cà phê niên vụ 2022

Lời nói đầu

Vườn cà phê già cỗi, cây mắc bệnh nhiều khiến bà con mất rất nhiều công chăm sóc mà vẫn không mang lại hiệu quả kinh tế cao, năng suất cũng như chất lượng ngày một sút giảm. Vì thế hiện nay nhu cầu thay thế giống cà phê cũ được bà con đặc biệt quan tâm.

hat giong ca phe moi

Hiện nay HTX Nông nghiệp dịch vụ Nam Tây Nguyên đang có tới 11 giống cà phê vối và 2 giống cà phê chè . Các giống cà phê này sau một thời gian dài nghiên cứu, tuyển chọn đã mang lại năng suất, chất lượng cũng như khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu của các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Là một trong những cơ sở có chứng nhận được cung cấp giống cà phê tại Việt Nam. Với kỹ thuật nhân giống tốt tránh tình trạng thoái hóa giống giúp cho bà con có một vụ mùa bội thu.

hat giong xanh lun

Các giống này đã được Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận đáp ứng tốt cho nhu cầu thay thế các giống cà phê cũ của bà con nông dân.

Giới thiệu chung về hạt giống cây cà phê

Các giống cà phê vối như: TR4, TR5, TR6, TR7, TR8, TR9, TR11, TR12, TR13 đều có khả năng chống chịu sâu bệnh cao, khả năng sinh trưởng tốt cho nên khả năng phân cành nhiều giúp cây cho năng suất tương đối cao và ổn định từ 4.5tấn – 7 tấn/ha cà phê nhân mỗi vụ.

Kích cỡ của hạt cà phê cũng được cải thiện đáng kể – khối lượng 100 hạt nhân đạt từ 17gram – 23gram, tăng nhiều so với các loại giống cà phê cũ. Đặc biệt những giống mới được nghiên cứu đều có khả năng sinh trưởng tốt và kháng bệnh gỉ sắt cao. Đảm bảo bà con yên tâm với vụ mùa sử dụng các giống mới của Viện.

hat giong ca phe

Hiện nay Vườn ươm Văn Hiến đã sản xuất và cung cấp ra thị trường khoảng 20 tấn hạt giống cà phê lai đa dòng để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu cải tạo và thay thế các vườn cà phê già cỗi năng suất thấp bằng các giống mới năng suất và hiệu quả kinh tế tối đa.

Kỹ thuật lấy hạt giống cây cà phê

Việc sản xuất giống thuần chủng của cây cà phê vối là rất khó khăn. Vì cây cà phê vối là loại cây thụ phấn chéo. Nên chúng tôi đã kết hợp cung cấp các giống lai từ 2 hoặc đa dòng với nhau. Những giống cây cà phê đa dòng này đều được nhân giống bằng phương pháp vô tính. Từ những cây giống bố mẹ thuần chủng ban đầu.

quy cach lay hat giong ca phe

Những vườn cà phê được dùng để nhân giống. Đều được cách ly với những vườn cà phê khác. Tiến hành xếp xen kẽ nhau khi trồng để đảm bảo sự thụ phấn chéo. Được diễn ra mạnh mẽ nhất và tất cả những gen di truyền của dòng đều được kiểm tra kĩ lưỡng.

Kích thước của hạt giống cà phê thường lớn nhờ kích thước hạt của cây mẹ ban đầu lớn.

Độ chín của quả cà phê quyết đinh chất lượng hạt giống của vườn cà phê nhân giống. Vì vậy quá trình nhân giống chỉ sử dụng quả chín sinh lý đầy đủ. Thì mới đem lại hạt giống chất lượng cao nhất.

Những cây cà phê đang mang bệnh hoặc quả chín non. Chín ép hay quá chín. Quả khô hoặc dị dạng bị loại bỏ ngay trong khi tuyển chọn hạt giống.

Để trở thành hạt giống những hạt cà phê. Sau khi thu hoạch đúng tiêu chí trên cần được chế biến và bảo quản đúng kỹ thuật.

Cách chế biến hạt cà phê giống chất lượng cao

Với quy mô nông hộ, số lượng quả lấy giống ít thì bà con có thể dung chân đạp để tách lơp vỏ ra. Với quy mô lớn hơn, số lượng quả lấy giống lớn thì cần sử dụng các loại máy xát đĩa, trống hoặc trục côn để có thể tách lớp vỏ quả bên ngoài một cách nhanh chóng.

Hạt giống cà phê thu được có lớp nhớt màu trắng xanh bám ở xung quanh bên ngoài hạt sau khi bóc tách lớp vỏ ngoài của quả cà phê. Bà con đưa vào dụng cụ ủ hạt, ủ từ 12 đến 20 giờ cho lớp nhớt bên ngoài này phân hủy hết.

xu ly hat giong ca phe viencaytrong.com

Cần tiến hành đảo trộn hạt thường xuyên trong quá trình ủ hạt để các lớp hạt được trộn đều, thông thường khoảng 2- 3 lần trong thời gian ủ.

ban hat giong ca phe viencaytrong.com

Bà con có thể dùng các hóa chất như Na2C03, NaOH hoặc NH4OH với nồng độ từ 2- 3 % để làm sạch hạt. Bà con cần đãi sạch lớp vỏ nhớt bên ngoài sau khi ủ. Sau khi đã làm sạch hạt, bà con để hạt ở nơi thoáng mát và có bong râm để hạt ráo và khô nước.

hat cay ca phe viencaytrong.com

Bảo quản hạt giống không bị sâu bệnh:

Do tính ngủ mần không được cao. Nên hạt cà phê sau khi ủ thường sẽ rất nhanh mất sức nảy mầm. Do đó bà con cần phải tranh thủ tiến hành gieo ươm càng sớm càng tốt. Nếu không, trong vòng 7 đến 15 ngày là hạt giống cà phê sẽ mất sức nảy mầm hoàn toàn.

Bà con nên bảo quản hạt giống ở những nơi thoáng mát nếu chưa có điều kiện gieo ươm ngay. Bà con nên dùng các dụng cụ như nong, nia, liếp đan. Hoặc rải hạt ngay trên nền xi măng khô ráo để giúp hạt giữ được sức nảy mầm cao nhất.

ban hat giong ca phe viencaytrong.com

Bà con nên thường xuyên kiểm tra dụng cụ bảo quản hạt để phát hiện kịp thời. Các hạt bị sâu mọt hoặc có lỗ mọt, các hạt bị nấm mốc chuyển sang màu khác. Những hạt bong tróc, mọt, mốc đều mất đi khả năng nảy mầm.

Bà con cần bảo quản hạt ở nhiệt độ từ 22 đến 25 độ C, độ ẩm không khí từ 85 đến 90%, độ ẩm hạt từ 20-22% . Trong điều kiện tốt như thế  này, bà con có thể giữ được hạt khoảng 3 tháng với tỷ lệ nảy mầm lên tới 80%. Sau 3 tháng không sử dụng thì sức nảy mầm của hạt giảm sút nhanh chóng nên bà con cần bảo quản thật tốt .

Vận chuyển hạt giống:

Phương tiện dùng vận chuyển cần che đậy kỹ để tránh mưa, nắng. Phương tiện vận chuyển cần thoáng mát và sạch sẽ.

Bao đựng hạt giống không nên đựng quá 30kg/ bao . Bà con nên dùng bao đay, bao dệt bằng PE để đựng đảm bảo duy trì độ ẩm của hạt.

Bà con nên sử dụng thêm các loại thuốc trừ nấm dạng bột như Captan. Benomyl hoặc Benlat trộn đều với hạt giống. Để phòng trừ hạt giống bị nhiễm bệnh trong quá trình vận chuyển.

Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong bao đựng hạt giống, không được để hạt quá nóng hay hấp hơi. Nếu nhiệt độ lên tới 40 độ C thì cần cho hạt ra ngoài để có được độ thông thoáng.

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều nơi cung cấp hạt giống cà phê nhưng bạn cũng có thể mua tại HTX Nông nghiệp dịch vụ Nam Tây Nguyên để có giống cà phê đảm bảo nhất.

Địa chỉ mua hạt giống cà phê

Để đặt giống bà con vui lòng liên hệ số điện thoại: 0914.599.143.

Cơ sở sẽ hướng dẫn bà con phương pháp ủ giống để có tỷ lệ nảy mần tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *