Giống cà phê cao sản xanh lùn – ts5

Giống cà phê cao sản xanh lùn – ts5
2.8 (56%) 25 votes

Bên cạnh những giống cà phê đã quen thuộc với bà con nông dân như giống cà phê vối TR4, TR9, giống cà phê Thiện Trường, giống cà phê là xoài Hữu Thiện…thì không thể không nhắc đến giống cà phê cao sản xanh lùn – TS5 được biết đến bởi những đặc tính ưu điểm như sản lượng cao, cây phát triển khỏe mạnh, quả hạt lớn, khả năng kháng sâu bệnh tốt, năng suất ổn định.

Hiện nay, Viện Eakmat chúng tôi đang cung cấp hạt giống cà phê xanh lùn để bà con có thể nhân giống tại hộ gia đình.


Chúng tôi đang cung cấp những hạt giống sau:

Liên hệ: 0914599143

ca phe xanh lun

Giống cà phê cao sản xanh lùn – TS5 là giống cà phê không chỉ mang lại giá trị thương phẩm cao về chất lượng cũng như hình thức hạt cà phê.

Giống cà phê xanh lùn – TS5 có xuất xứ từ huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) được hai ông Phạm Quang Sơn và Phạm Xuân Trường tuyển chọn và lai tạo từ giống cà phê mẹ vào những năm 1990, trong quá trình lai tạo giống TS5 vẫn lưu giữ được những ưu điểm từ cây cà phê mẹ và phát triển được những lợi thế của giống khi trồng thử nghiệm.

Hiện nay giống TS5 đã được Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng công nhận là giống cà phê cao sản đầu dòng và cho phép lưu hành trên thị trường từ tháng 10 năm 2006.

ban co phe xanh lun

Một số ưu điểm nổi bật của giống cà phê xanh lùn – TS5:

– Lá dày có màu xanh đậm.

– Cành to khỏe, dài, dẻo.

– Cây phát triển mạnh khỏe, có sức kháng sâu bệnh cao đặc biệt là bệnh gỉ sắt trên cây cà phê.

– Quả to màu xanh đậm, vỏ mỏng có núm bò.

– Tỉ lệ tươi/khô là 3,8kg.

– Trái chín tập trung cho năng suất từ 7-10 tấn/ha.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bà con thêm thông tin đặc trưng về giống cà phê xanh lùn – TS5 để bà con có thêm nhiều phương án lựa chọn một giống cà phê thích hợp với điều kiện trồng của hộ gia đình và đạt được kết quả kinh tế như mong muốn.

giong ca phe xanh lun

Chúc bà con có những vụ mùa bội thu.

Hiện nay Viện Eakmat đang cung cấp giống xanh lùn có giấy đảm bảo của Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng nên bà con có yên tâm mua đúng giống.

Liên hệ: 0914599143

Bài viết hay bà con nên tham khảo

Cách thu hoạch cà phê để đạt hiệu quả cao... Làm sao để có thể thu hoạch năng suất cây trồng một cách cao nhiều thì đều dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên hôm nay Viện Eakmat sẽ viết bài này...
Tiêu chuẩn làm bồn cho cây cà phê đúng kỹ thuật nh... Việc làm bồn cho các loại cây trồng trong nông nghiệp là vấn đề quan trong nhất mà chúng ta cần phải làm. Vậy cho nên làm bồn cho cây giống như thế nà...