Cây chuối có tác dụng gì với nông nghiệp. Làm phân bón có tốt không?

Cây chuối có tác dụng gì cho nông nghiệp hay không? Sử dụng cây chuối làm phân hữu cơ có được không? Làm phân bón bằng cây chuối theo phương pháp nào thì tốt nhất?

chuối làm phân bón
Chuối làm phân bón

Cây chuối có tác dụng gì với nông nghiệp

cach lam phan huu co bang chuoi

Cây chuối có rất nhiều tác dụng tích cực trong nông nghiệp, bao gồm:

  1. Cải tạo đất: Khi phân hủy, thân và lá chuối cung cấp dinh dưỡng và hữu cơ cho đất. Giúp đất trở nên mùn và giàu dinh dưỡng hơn.
  2. Giữ ẩm cho đất: Thân chuối có nhiều nước, có tác dụng như nước tưới chậm cho cây trồng. Giúp giữ ẩm cho đất.
  3. Tăng đa dạng sinh học: Xen canh chuối trong vườn có tác dụng làm tăng đa dạng sinh học. Hệ sinh thái trong vườn.
  4. Làm thức ăn cho gia súc: Chuối là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho gia súc như heo, bò, gà, cá, ngan ngỗng.
  5. Giúp giảm carbon và tăng lượng oxygen. Giúp không khí trong vườn trồng tươi mát hơn. Thúc đẩy hệ thống vi sinh phát triển.

Sử dụng cây chuối làm phân hữu cơ có được không?

Đúng, cây chuối có thể được sử dụng làm phân hữu cơ. Thân cây chuối, lá chuối và trái chuối: Đều có thể được sử dụng làm phân hữu cơ cho các cây trồng khác. Khi phân hủy, các thành phần dinh dưỡng của chuối sẽ được trả lại vào đất, giúp tăng độ đạm và độ pH của đất. Cũng như hỗ trợ vi sinh vật trong đất phát triển.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng chuối làm phân hữu cơ. Bạn nên tìm hiểu thêm về các yếu tố như khối lượng, độ pH, độ đạm của đất và cây trồng để chọn phương pháp sử dụng phù hợp.

Làm phân bón bằng cây chuối theo phương pháp nào thì tốt nhất

Làm phân xanh: Anh chị có thể sử dụng toàn bộ cây chuối. Tất cả đều bầm nhỏ để phân chuối có thể tiếp xúc tốt với không khí và đồng thời sẽ nhanh phân hủy hơn. Sau đó rải đều lên bề mặt đất trồng. Phương pháp này sẽ giúp phân chuối dữ ẩm cho đất và cung cấp kali cho đất trồng.

lam phan xanh bang chuoi

Tuy nhiên hàm lượng phân bón trong chuối sẽ thất thoát nhiều so với phương pháp ủ dịch đạm chuối.

su dung em1 lam dich chuoi

Ủ dịch đạm chuối: Sử dụng EM1 để thủy phân toàn bộ cây chuối bao gồm: thân, cuống lá, hoa, quả chuối. Phương pháp này sẽ tốn công tuy nhiên hiệu quả tương đối cao. Vì hàm lượng dinh dưỡng trong chuối không thắt thoát qua tự nhiên. Nếu anh chị cần mua EM1 có thể liên hệ với Hiến 0914 599 143.

Thủy phân chuối bằng men EM1

Và dung dịch này có thể sử dụng cho tất cả loại cây trồng. Vì là dung dịch nên có thể bón vào những hệ thống tự động mà không sự làm tắc bét tưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *