Trồng sầu riêng có cần đào ao thả cá trữ nước hay không

Trồng cây sầu riêng có nên tích trữ nước bằng phương pháp đào ao hay không? Ưu và nhược điểm của việc đào ao trữ nước cho vườn sầu riêng.

Có nên đào ao thả cá

Nội dung bài viết

Hỏi:

Ở địa phương của tôi thuộc Tây Nguyên. Nguồn nước tương đối dồi dào vì gần với sông suối. Theo anh thì có nên đào ao thả cá hay không?  Tôi có đi tham quan khá nhiều mô hình trồng sầu riêng hầu hết mô hình nào cũng có ao thả cá. Vậy đào ao thả cá có nên hay không?

Trả lời:

Cảm ơn về câu hỏi của anh. Hợp tác xã Nam Tây Nguyên xin trả lời anh như sau:

Việc chăm sóc sầu riêng vấn đề quan tâm nhất đó phân bón cho sầu riêng và nguồn nước. Như anh biết Tây Nguyên có đến 6 tháng mùa khô. Vì thế khá nhiều địa phương bị thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng trong mùa khô.

Việc chủ động nguồn nước cũng như là chữ nước cho vườn sầu riêng cũng là một trong những phương án dự trù nên đầu tư.

Trong khoảng thời gian kiến thiết của cây có thể lượng nước cây sầu riêng sử dụng không nhiều. Tuy nhiên mùa thu hoạch sầu riêng lại lại rơi vào thời gian cuối mùa mưa. Nên việc phục hồi khi cây sầu riêng lại rơi vào những tháng đầu mùa khô.

Nên vấn đề đào hồ trữ nước là là điều Chúng tôi khuyến khích. Vì ngoài việc chuẩn nước đào hồ có thể để xử lý được nước trước khi tưới cho cây Tránh trường hợp cây bị nhiễm bệnh rau muống nước. ốc

Ngoài ra cũng có thể kết hợp đuôi thủy sản để tăng cường thêm thu nhập lấy ngắn nuôi dài. Hoặc có sản lượng cá để làm làm phân đạm cá cho cây sầu riêng giảm chi phí đầu tư như phân bón thường niên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.