Bán giống cam ruột đỏ không hạt – Viện cây trồng Eakmat

Thị trường cây giống với những giống cây mới lạ như mít ruột đỏ, ổi không hạt, bưởi da xanh ruột hồng… và thực sự đã khuấy động thị trường cây giống cũng như thị hiếu của người tiêu dùng.

ban giong cam cara

Những giống cây này cho đến tận ngày nay vẫn có chỗ đứng trên thị trường và đáp ứng yêu cầu của phần lớn người tiêu dùng vì vậy rất nhiều người nông dân đã mạo hiểm trồng và thành công.

Bên cạnh những giống trên thì không thể không kể đến giống cam ruột đó không hạt xuất hiện lần đầu tiên trong mùa cây giống vào năm 2006 tại huyện Chợ Lách (Bến Tre) và ngay lập tức trở nên khan hiếm và hút hàng ngay.

ban cam ruot do

Còn ngại ngùng gì mà bà con nông dân chúng ta không thử sức với giống cây mới này, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp đến bà con nông dân những thông tin thú vị và hữu ích về giống cây này.

Nguồn gốc và các đặt điểm nổi trội của giống cam ruột đỏ không hạt

– Đây là giống cam ngoại nhập có xuất xứ từ Mỹ được du nhập vào nước ta nhằm mục đích trồng thử nghiệm và đã cho kết quả khả quan.

– Sinh trưởng tốt, có khả năng kháng bệnh hơn giống cam sành.

– Trái cam còn non ruột có màu hồng như bưởi da xanh, khi chín ruột quả có màu đỏ đậm như ruột dưa hấu, trông khá đẹp mắt.

– Cây bắt đầu cho trái từ 2 đến 3 năm nhưng trái ít.

– Quả cam to, trung bình 320g/quả; quả có hình ê líp, vỏ màu xanh, sần nhiều, vỏ hơi dày (khoảng 9,5mm) nhưng dễ bóc.

– Phần thịt quả có màu đỏ bắt mắt, tỷ lệ nước hơi thấp (24,2%), múi cứng, có vị ngọt chua đặc trưng, không hạt.

Vì đây là giống trồng thử nghiệm và chưa được công nhận nên bà con cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn trồng giống này, tuy nhiên nếu thu hút được thị hiếu của người tiêu dùng thì giống này vẫn có cơ hội phát triển cao và cho hiệu quả kinh tế.

ban cam cara ruot do

Bà con nông dân có thể trồng xen canh với các giống cây ăn quả khác để thử nghiệm và đánh giá kết quả rồi quyết định có nên trồng hay không. Chúc bà con thành công!

ban giong cam ruot do

Hiện tại Viện Eakmat đang bán giống cây cam ruột đỏ không hạt. Liên hệ ngay với số điện thoại: 0914.599.143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *