Bán giống cam sành thuần chủng từ cây đầu dòng

Bán giống cam sành, cây ghép và cây chiết đúng giống đầu dòng không lai tạo để cho bà con yên tâm về chất lượng nguồn giống.

Cam sành là giống cây mang lại nhiều lợi nhuận cho người trồng bởi giá thành khá cao và chất lượng quả rất tốt nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đồng thời cam sành còn cho quả trái vụ nên hầu như quanh năm bà con nông dân đều thu được lãi từ việc trồng cam.

ban giong cam sanh 2018

Bài viết sau đây của Viện Cây trồng chúng tôi sẽ gửi đến bà con những thông tin hữu ích về giống cây này, mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Nội dung bài viết

Đặc điểm của cây cam sành

ban giong cam sanh

– Là giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh.
– Tên khoa học: Citrus nobilis
– Nguồn gốc: Việt Nam
– Là giống lai tự nhiên, sau được ghép từ các cây giống đã được tuyển chọn nên thời gian thu hoạch sớm (bắt đầu thu hoạch sau 1,5 năm kể từ ngày trồng) và khả năng chống chọi sâu bệnh hại khá tốt, tuổi thọ cao.
– Cây cao tầm 2 – 2,5m, tán lá hẹp, thân phân nhánh, lá có màu xanh sáng và hai mặt lá (mặt lá dưới có màu nhạt hơn).
– Vỏ quả sần sùi, dày nhìn giống mảnh sành nên được gọi là Cam sành để phân biệt với các loại cam khác. Khi chín vỏ quả chuyển từ màu lục nhạt sang màu cam vàng.

qua cam sanh
– Múi thịt có nhiều tép mọng nước màu cam, vị ngọt thanh. Cân nặng trung bình của quả là 275g/trái (khoảng 4 trái sẽ được 1kg).
– Giá thành cam sành vào loại được giá và nhất là trong các thời điểm như Tết cổ truyền, lễ hội…thì cam sành giá khá cao từ 25.000-30.000đ/1kg.
– Cam sành được trồng hầu như ở khắp vùng miền trên đất nước ta và đặc biệt mỗi vùng lại cho ra mỗi hương vị rất khác biệt.
– Trong mỗi múi thịt Cam sành đều chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C rất có lợi cho sức khỏe và có tính chất giải nhiệt nên vào mùa nóng Cam sành trở thành thức ăn quả cho nhiều gia đình.

Ngoài ra Cam sành còn là vị thuốc đông y, vỏ cam có tác dụng chữa viêm họng.

qua cam

Với kỹ thuật cho quả ra trái vụ đang được áp dụng rộng rãi hiện nay thì Cam sành không chỉ cho quả vào chính vụ mà hầu như là cho quả quanh năm đem lại nguồn lợi nhuận cho người trồng đồng thời với nhu cầu hiện nay thì cam sành không chỉ là loại cây ăn quả mà còn trở thành nguồn cung cấp để chế biến thực phẩm như bánh kẹo, các loại thuốc chức năng như siro, thuốc đông y.

Vì vậy bà con có thể lựa chọn giống Cam sành để phát triển kinh tế gia đình ngay trên mảnh đất quê hương mình. Chúc bà con nông dân thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *