Chọn đất như thế nào để trồng sầu riêng? Nghiên cứu đất như thế nào

Chọn đất trồng sầu riêng. Vấn đề hiện tại của rất nhiều chủ đầu tư. Việc chọn đất là yếu tố quan trọng đầu tiên sau chất lượng nguồn giống. Vậy phải tìm hiểu ra sao để trồng sầu riêng đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Chọn đất như thế nào để trồng sầu riêng? Nghiên cứu đất như thế nào

Đất trồng sầu riêng cần phải có những điều gì?

Hỏi:
Hiện tại tôi đang có ý định trồng sầu riêng. Đang tính mua đất để có thể làm nông nghiệp. Nhưng trước giờ chưa có kinh nghiệm trồng sầu riêng. Vậy Hiến có thể giúp tôi những thắc mắc sau đây hay không?

Nên chọn đất như thế nào để trồng sầu riêng?
Nên lưu ý đến chất đất để đầu tư đất trồng sầu riêng.
Những yếu tố nào quan trọng then chốt để trồng sầu riêng.

Trả lời thắc mắc của bạn đọc

Lời nói đầu xin cảm ơn sự quan tâm của tất cả các anh chị đã gửi câu hỏi qua số điện thoại: 0914.599.143.

Việc trồng sầu riêng hiện nay đang được rất nhiều chủ đầu tư hướng đến. Giá trị sản phẩm cũng đã được chứng minh là một trong những loại cây có tiềm năng lớn.

Nhưng việc đầu tư đất như thế nào để trồng sầu riêng thì không phải anh chị nào cũng biết. Vì thế sau đây là những lưu ý cho anh chị khi mua đất trồng sầu riêng.

Vấn đề nước:

Sầu riêng là một trong những cây ăn trái cần lượng nước tương đối cao. Với những vùng có khí hậu khô nóng thì trong năm đầu tiên lượng nước tưới để giúp cây có giai đoạn kiến thiết cao. Tần xuất tưới có thể lên đến 2 ngày/ lần.

Chọn đất như thế nào để trồng sầu riêng? Nghiên cứu đất như thế nào

Nên chọn vùng đất có thể khoang giếng hoặc ở gần sông suối quanh năm. Lượng nước tưới 1 ngày dành cho 1 hecta sầu riêng trong mùa nắng lên đến 15 khối nước/lần tưới/200 cây/ha.

Vấn đề thổ nhưỡng:

Sau khi đã đáp ứng được như cầu về nước. Cây sầu riêng cần có một lượng dinh dưỡng lớn. Vì thế chọn những vùng đất có nền dinh dưỡng trực tiếp trong đất sẽ giúp anh chị giảm lượng phân bón cũng như chăm sóc trong thời gian đầu.

Chọn đất như thế nào để trồng sầu riêng? Nghiên cứu đất như thế nào

Lưu ý:

  • Hạn chế chọn những cùng đất đã từng canh thác loại các loại cây có củ như: cà rốt, khoai mì, khoai lang.. Vì hầu hết khi canh tác những loại cây có củ thì độ dinh dưỡng của đất đã bị thuyên giảm tương đối nhiều.
  • Khi mua đất nên đào 5 hố xung quanh miếng đất muốn mua. Để kiểm tra tần đá bàng. Để cây sầu riêng phát triển tốt nhất. Tần đất mặt khuyến khích dày trên 2m.
  • Chọn những vườn đã từng trồng cây công nghiệp. Trồng cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu, điều …. là những loại cây phải chăm sóc hằng năm vì thế lượng dinh dưỡng của những vườn cây công nghiệp tương đối tốt. Chất đất vì thế cũng sẽ ổn định hơn so với chất đất trên vườn để trống không có cây cối.

Vấn đề về khí hậu:

Cây sầu riêng thường ra bông vào tháng 12 – tháng 2 dương lịch (Tùy theo địa phương)

Vì thế khi chọn vùng đất để mua trồng sầu riêng. Phải để ý đến nhiệt độ của khu vực, thời gian này cần phải từ 20 – 30 độ C. Tỷ lệ đậu trái của cây sầu riêng sẽ tốt nhất. Tránh tình trạng quá lạnh sẽ gây rụng bông hàng loạt ảnh hưởng đến vụ mùa.

Ngoài ra còn có những yếu tố khách quan chủ động khác giúp anh chị tìm được vùng đất trồng sầu riêng ưng ý.

Yếu tố khách quan chủ động

Xem trên nền đất muốn mua chủ đất đã từng trồng sầu riêng hay chưa? Vấn đề này thì cực đơn giản nhất. Với độ phát triển bình thường của cây sầu riêng thì tầm 3 năm chiều cao của cây sầu riêng sẽ đạt trên 4m hoành gốc tầm 35 -40.

Xem quanh khu vực bán kính khoàng 1km có vườn trồng sầu riêng hay không? Hay có trồng ít sầu riêng và năng xuất hàng năm của một cây là bao nhiêu.

Nhận tư vấn đất trồng sầu riêng trực tiếp

Đối với những nhà đầu tư lớn, có ý định triển khai dự án trồng sầu riêng có thể liên hệ trực tiếp Hiến.

Điện thoại: 0914.599.143

Chọn đất như thế nào để trồng sầu riêng? Nghiên cứu đất như thế nào

Em sẽ hỗ trợ trực tiếp tại trang trại với đội ngũ chuyên nghiệp. Có những bản phân tích chất lượng đất tốt nhất. Để nhà đầu tư có thể triển khai trồng sầu riêng với mức chi phí đầu tư thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *