Lân hữu cơ ở tự nhiên thì tìm ở đâu? Sản xuất ra như thế nào?

Lân hữu cơ. Một trong những đại lượng cần thiết cho cây trồng. Chúng ta sẽ tổng hợp lân hữu cơ ở đâu? Trong tự nhiên lân hữu cơ tồn tại ra sao?

Tìm hiểu về phân lân

Phân lân là một loại phân bón vô cơ phổ biến và cần thiết cho cây trồng. Nó chứa nguyên tố dinh dưỡng chính là photpho và thành phần dinh dưỡng chính là ion phốt phát (PO4)3-.

Công thức hóa học của phân lân

Phân lân là một trong những nhân tố quan trọng giúp thúc đẩy quá trình sinh tưởng, phát triển của cây. Thiếu hay thừa lân đều không tốt cho cây trồng và được coi là chất cần thiết nhất cho sự sống của cây.

Cách tìm phân lân hữu cơ trong tự nhiên

Lân nung chảy

Lân nung chảy là loại phân bón vô cơ được sản xuất bằng cách. Nung chảy quặng photphat và serpentin hoặc olevin, manhezit sau đó làm lạnh đột ngột để thu được sản phẩm ở dạng thủy tinh. Ngoài chứa lân, phân này còn chứa Magie, Canxi, silic và các nguyên tố dinh dưỡng khác.

phân lân nung chảy

Lân nung chảy có tác dụng tốt cho cây trồng và môi trường. Không gây cố định lân (Vì lân sẽ tan trong axit do rễ cây tiết ra) và có thể nâng pH đất.

Xương động vật

Xương động vật cũng cung cấp lân hữu cơ

Xương vật là nguồn lân hữu cơ tốt, chứa nhiều photpho và canxi.

Có thể sử dụng xương heo, xương cá, xương bò để sản xuất lân.

Phân dơi

Lân hữu cơ ở tự nhiên thì tìm ở đâu? Sản xuất ra như thế nào?

Sử dụng phân dơi có rất nhiều lợi ích cho nông nghiệp. Đặc biệt là với tính hữu cơ và tối ưu hóa tài nguyên. Phân dơi là nguồn lân hữu cơ dồi dào, với hàm lượng phân lân lên đến 9%.

Nó còn chứa các nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng, cùng với vô số lợi khuẩn có lợi cho đất.

Các nguồn vật chất khác

Cây trồng như dã quỳ, cỏ lào, cỏ xuyến chi có thể được sử dụng như nguồn lân hữu cơ trong nông nghiệp. Chúng có chứa hàm lượng phot-pho trong thân lá cao và có thể được sử dụng như phân xanh sau khi được cắt tỉa hoặc ủ.

Nếu mọi người đang tìm kiếm nguồn kali hữu cơ có thể xem bài viết. Ủ dịch đạm chuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.