Những tỉnh miền Tây nên trồng giống bơ nào?

Miền Tây nên trồng giống bơ nào? Những giống bơ nào thích hợp để phát triển kinh tế tại Miền Tây. Bài viết sẽ giúp bà con có cái nhìn khách quan nhất

Chào Viên Cây Trồng, được biết trung tâm cây giống đặt tại Đắk Lắk. Hiện nay, chúng tôi đang phát triển dự án đổi mới giống cây trồng tại các tình Miền Tây. Cụ thể: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Chúng tôi cần bên đơn vị cung cấp những giống bơ thích hợp để qua đó khảo nghiệm và triển khai dự án trên diện tích rộng.
Thân ái!

Trả lời:

Đầu tiên, bên cơ sở xin chúc anh sức khỏe cũng như công việc luôn thăng tiến. Việc phát triển bơ tại những tỉnh Miền Tây hiện nay có khá nhiều mô hình trang trại. Bên cơ sở của Viện Cây Trồng sẽ trực tiếp có cán bộ kỹ thuật xuống tận vườn để tư vấn.

Sau đây là những giống bơ đã và đang trồng và cho thu hoạch trên những tỉnh miền Tây.

  • Bơ tứ quý (Giống bơ vàng của Tây Nguyên)
  • Bơ 034 (Giống bơ sáp trái dài xuất xứ Lâm Đồng)

Về việc canh tác hai giống bơ tại những vùng đất cát có hàm lượng dinh dưỡng thấp. Cần phải có giám định hàm lượng dinh dưỡng trong đất để có chế độ bón phân dành cho cây bơ.

Những bà con ở Miền Tây cần tư vấn kỹ hơn xin vui lòng gọi vào số điện thoại: 0914.599.143 để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *