Giá thành phân bón tăng cao! Hướng đi nào cho nông nghiệp

Chọn loại phân nào cho hợp lý. Vừa cải thiện được cho đất vừa cung cấp dinh dưỡng được cho cây trồng. Cùng nhau tìm hiểu.

Hỏi:

Trong những năm gần đây, thị trường phân bón nhất là những loại phân nhập khẩu. Đang có giá thành tăng cao gần như kỷ lục. Vì thế tôi cần một hướng đi mới bền vững cho đất trồng đồng thời vẫn cung cấp được dinh dưỡng cho cây trồng. Vậy HTX Nam Tây Nguyên có thể giới thiệu những loại phân bón trong nước mà đáp ứng được những như cầu trên cho nông nghiệp hay không?

Định hướng sử dụng phân bón cho vườn cây công nghiệp và cây ăn trái

Đáp:

Cảm ơn anh chị đã gửi mail về địa chỉ: [email protected].

Có thể nói giá phân bón hiện nay đang leo thang chóng mặt. Đi kèm với giá phân bón thì giá thành bán ra của một số mặt hàng nông sản cũng giảm. Chính vì thế việc tái đầu tư vườn trồng của mọi người luôn gặp khó khăn.

Biết được vấn đề đó. HTX Nam Tây Nguyên sẽ đưa ra những phương án cho anh chị có thể căn nhắc để thay đổi các loại phân.

Bón phân cho cây công nghiệp

Thường những cây công nghiệp vấn đề sử dụng phân luôn là yếu tố cần thiết. Tuy nhiên với giá thành nông sản như hiện nay. Việc đầu tư NPK cho cây liên tục quanh nằm là điều làm cho doanh thu giảm. Bà con nên cân nhắc tự ủ những loại phân chăn nuôi.

Giá thành phân bón tăng cao! Hướng đi nào cho nông nghiệp
  • Phân gia súc
  • Phân gia cầm
  • Phân xanh từ xác thực vật

Những loại phân trên sẽ giúp nền hữu cơ trong đất tăng lên đồng thời hệ thống vi sinh vật trong đất cũng được phát triển. Hạn chế vấn đề nhiễm bệnh của những cây công nghiệp như cà phê, điều, cao su…

Bón phân cho cây ăn trái

Cây ăn trái là một trong những giống cây yêu cầu lượng phân nhiều nhất. Bà con không những cung cấp các đại lượng chính mà còn phải bổ sung trung vi lượng cho cây. Vì sản lượng và độ dinh dưỡng của cây ăn trái yêu cầu tương đối cao.

Những loại phân dành cho cây ăn trái phải đáp ứng được vấn đề: Đạm cao, phải có Kali lớn. Sau đây là những giải pháp thay thế cho phân NPK hóa học.

phan dam ca
  • Phân đạm cá (Thay thế cho đạm hóa học)
  • Phân đạm chuối (Thay thế cho Kali hóa học)
  • Phân đạm trứng (Cung cấp trung vi lượng hóa học)
  • Tro trấu đốt (Cung cấp Carbonhydrat và kali, tạo độ tơi xốp cho đất)

Ngoài ra, còn rất nhiều loại phân hữu cơ khác thay thế cho phân hóa học, để giúp bà con có thể tự chủ động làm “Nhà máy phân tại gia”. Đồng thời sẽ giảm chi phí đầu tư ban đầu giúp bà con tối ưu được doanh thu hằng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *