Nuôi dê bao nhiêu lâu thì bán được? Chăn nuôi kết hợp trồng trọt.

Nuôi dê thì mất bao nhiêu thời gian thì xuất chuồng được. Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi dê kết hợp trồng trọt để anh chị có thêm nguồn thu nhập mới. Thích hợp với những trang trại trồng sầu riêng.

Khi đặt chăn vào chăn nuôi thì vấn đề mà ai cũng nghĩ đến đó chính là thời gian thu hoạch, thu lợi nhuận cao. Vì thế Hiến chia sẻ cho anh chị những giống dê đang được nuôi nhiều nhất hiện nay. Đồng thời cũng cập nhật thời điểm xuất chuồng của từng giống.

Thời gian xuất chuồng của các giống dê thịt tốt nhất Việt Nam

Thời gian xuất chuồng của dê Bách Thảo

giống dê bách thảo

Có nguồn gốc được nhập khẩu Ấn Độ. Dê Bách Thảo có năng suất thịt và sữa cao hơn so với dê địa phương. Đây cũng là một giống dê hiền lành có thể chăm sóc nuôi nhốt không cần chăn thả. Chất lượng thịt và sữa đều có kết quả ổn định.

Với điều kiện tự nhiên tốt và nguồn thức ăn dồi dào ổn định. Chỉ cần 5 – 6 tháng dể đã có thể xuất chuồng. Cân nặng khi xuất chuồng 30 – 35kg. Dê Bách Thảo có thể đạt đến 40 – 45kg (Với con cái), 60 – 85kg (Đối với dê đực). Tỷ lệ thịt tinh: 30%. Đây cũng là một giống dê nuôi đơn giản và dể kết hợp với mô hình AVC.

Thời gian xuất chuồng của dê địa phương

Với cái tên gọi khác là dê cỏ, màu lông không đồng bộ có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng, đen, khoang trắng, trắng xám, xám.

giống dê địa phương

Dê cỏ thường có thân hình nhỏ gọn, mình tương đối ngắn. Dê cái có trọng lượng 30 – 35kg/con, đối với dê đực 45 – 50kg/con có thể nhốt chuồng.

Tỷ lệ xẻ thịt: 45%, tỉ lệ thịt tinh là 28 – 30%

Thời gian xuất chuồng: 5 – 7 tháng nuôi.

Thời điểm xuất chuồng của dê Boer/ dê Nam Phi

Có thể nói dê Boer là một giống dê có tốc độ phát triển nhanh, sinh trường tốt, sức đề kháng tuôi đối cao. Cho sản lượng thịt nhiều. Trọng lượng trung bình: 90 – 100kg (Đối với con cái), 100 – 160kg (Đối với con đực).

dê boer

Giống dê nay được nuôi trong điều kiện tốt, thức ăn ổn định vệ sinh cao thì có thể xuất chuồng từ 5 – 6 tháng sau khi nuôi. Trọng lượng xuất chuồng đạt: 60 – 70kg/con.

Tổng kết

Giống DêThời gian xuất chuồng
Dê Boer5 – 6 tháng
Dê địa phương5 – 7 tháng
Dê Bách Thảo5 – 6 tháng
Thời gian xuất chuồng với điều kiện chăm sóc và nguồn thức ăn tốt.

Ở trên là 3 giống dê đang được nuôi phổ biến tại Việt Nam.

Mô hình nuôi dê kết hợp trồng trọt nói chung và triển khai mô hình trồng sầu riêng nói riêng đều rất hiệu quả. Tận dụng những thức ăn có sẵn tại vườn trồng có thể tạo một vòng thức ăn cho dê phát triển.

Anh chị có thể nuôi cỏ voi av06 để làm nguồn thức ăn cho dê.

Dê là một trong những giống vật nuôi mà nguồn thức ăn phong phú nhất. Giá thành đầu tư thức ăn tương đối dể. Tỷ lệ thịt xẻ cao nên dể luôn được nhiều trang trại cân nhắc đầu tư.

Thức ăn xanh chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của dê như: cỏ tự nhiên, dây khoai lang, cỏ hòa thảo, cỏ họ đậu giàu vitamin đặc cỏ voi.

Để dê hấp thụ tốt, ăn hết thức ăn và tiêu hóa ổn định, bà con nên băm nhỏ các loại cỏ, thức ăn xanh bằng máy băm cỏ giá rẻ vừa tiết kiệm thời gian lại có thể chuẩn bị một lượng thức ăn lớn cho đàn dê trong ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *