Bán giống cà phê vối Tr9 năng suất cao thích nghi tốt

Giống cà phê hiện đang được rất nhiều bà con quan tâm bởi khả năng thích nghi trên diện rộng, kháng sâu bệnh tốt và đạt năng suất cao là giống cà phê vối Tr9.

Hiện nay, Viện Eakmat chúng tôi đang cung cấp hạt giống cà phê tr9 để bà con có thể nhân giống tại hộ gia đình.

Chúng tôi đang cung cấp những hạt giống sau:

Liên hệ: 0914599143

cay-ca-phe-giong-tr9

Giống cà phê vối Tr9 hay còn gọi là “cà phê 414” là giống cà phê được nghiên cứu kỹ lưỡng và đã được thử nghiệm trên diện rộng. Đây là một trong những giống cà phê đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về khả năng thích nghi trên diện rộng và giống cây cho năng suất cao.

Nguồn gốc giống cà phê Tr9

Giống được tuyển chọn từ những cây mẹ có sức sinh trưởng tốt, khả năng kháng bệnh cao, thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau do viện khoa học và kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyênchọn lọc từ nhiều loại cà phê vối khác nhau trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Nguồn chọn lọc giống là từ tập đoàn gen các loại cà phê vối đầu dòng được thu thập ban đầu từ xã Hòa Thắng tỉnh Đăk Lắk  có khả năng sinh trưởng tốt và kháng bệnh cao đã được công nhận theo nghị quyết 175/QĐ-TT-CCN ngày 04/05/2011.

Đặc điểm giống cà phê vối Tr9

– Do được tuyển chon từ nguồn gen tốt nên giống cà phê Tr9 có khả năng sinh trưởng tốt, kháng sâu bệnh cao ( đặc biệt là bệnh gỉ sắt) và đặc biệt thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau.

cay ca phe tr9

– Chiều cao cây vào khoảng trung bình, cây chủ yếu phát triển tán rộng theo chiều ngang và phần cành hơi rũ xuống, thuận lợi cho việc thu hoạch.

– Năng suất bình quân: 4 – 6 tấn/ 1 héc-ta. Thậm chí có thể đạt 7 tấn/1 héc-ta nếu được chăm sóc tốt.

– Lá cây có hình mũi mác, có màu xanh tươi khi còn non và chuyển màu xanh đậm khi cây đã phát triển thành thục.

– Kích thước trái tương đối lớn có màu đỏ huyết dụ khi chín. Trọng lượng trung bình khoảng 511 trái/ 1kg.

– Kích thươc hạt lớn, cứ 100 nhân thì trọng lượng bình quân đạt 24,1g. Tỷ lệ tươi/nhân là 4,3.

– Hạt loại 1 có thể đạt tỷ lệ 85.8%.

Đây là giống cà phê đang được bà con đặc biệt quan tâm bởi năng suất cao, khả năng kháng sâu bệnh, khả năng thích nghi trên diện rộng đặc biệt là khả năng chịu đựng hạn hán tốt, do đó thích hợp trồng ở những vùng đất dốc, thiếu nước như tỉnh Đắk Lắk.

ban giong 414

Hiện nay Viện Cây Trồng đang bán giống cà phê Tr9 đúng dòng không lai tạp. Bà con có cần giống hãy liên hệ đến số điện thoại:

Những mặt hàng khác tại vườn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *