Các phương án chắn gió cho vườn cây hiệu quả tiết kiệm

Các phương án chắn gió cho các vườn cây. Như vườn cà phê, sầu riêng, bơ, mắc ca… Hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho anh chị triển khai.

cách phương pháp chống gió

Tác hại của gió với cây trồng

Gió có thể gây ra những thay đổi khác nhau trong quá trình phát triển, cấu trúc, và hình thái của cây trồng. Khi gió đến mạnh, có thể gãy nhánh hoặc cành cây. Làm cho quả bị lõm hoặc mài mòn bởi cát bay theo gió và gây trầy xướt lên vỏ quả và khuyết thịt.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, cây có thể không phát triển tốt. Chất lượng quả có thể bị ảnh hưởng và dẫn đến tổn thất sản lượng.

Các cách để phòng ngừa gió cho vườn cây trồng

Sử dụng muồng vàng chắn gió

Để giúp cây trồng phát triển nhanh, dễ chăm sóc và không dễ bị phá hủy. Người nông dân có thể sử dụng muồng hoa vàng làm cây che bóng và chắn gió tạm thời. Trồng xen muồng vàng giữa các hàng cây trồng với mật độ 6kg hạt/ha.

Muồng vàng chắn gió

Hàng tháng, người nông dân cắt hạ tán. Lấy thân lá phủ tấp gốc cà để giúp giữ ẩm và bổ sung phân xanh hiệu quả cho cây trồng. Muồng vàng không chỉ là một cây trồng thuận tiện cho người nông dân mà còn có lợi cho đất trồng và hệ sinh thái.

Đặt mua muồng vàng ở bài viết: Bán hạt muồng vàng

Sử dụng cau để chắn gió cho vườn

Thực sự trồng giống cau nhiều anh chị bảo cây cau thì sẽ không chắn được gió. Vì thân của cây cau chỉ như cây trụ tiêu. Nhưng nếu triển khai trồng dày với mật độ: 1,5m thì cay lại tỏ ra tương đối hiệu quả để chắn gió.

Trồng cau để chắn gió

Sau 2 năm trồng thì cau sẽ cao tầm 2m lúc này anh chị có thể đan lưới đen qua các thân cau. Vừa chắn gió vừa kiếm thêm thu nhập. Mô hình này có rất nhiều vườn đang triển khai và mang lại rất nhiều lợi ích.

Sử dụng chuối để chắn gió

Cây chuối ngoài những tác dụng làm dịch đạm chuối. Thì cũng có tác dụng chắn gió cực kỳ hiệu quả.

Trống chuối chắn gió

Cây chuối mốc sau khi trồng 1 năm có chiều cao tầm 4m và mọc thành cụm. Nên chổ nào trồng chuối anh chị sẽ thấy gần như có một bức tường sinh học rất tốt cho vườn.

Mua giống chuối mốc: Bán giống chuối sứ lùn chuẩn giống nuôi cấy mô

Tổng kết:

Có rất nhiều phương pháp chống gió cho vườn cây. Hiến sẽ cập nhật tiếp cho anh chị dể hình dung và có cái nhìn khách quan nhất về hàng rào sinh học trong nông nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.