Cách trồng và canh tác cây cà phê ghép hiệu quả

Hướng dẫn phương pháp canh tác cà phê ghép cho năng suất tốt nhất hiện nay. Dựa theo tài liệu canh tác giống cà phê ghép năm 2018.

huong dan cham soc cay ca phe

Bà con thường hỏi những kỹ sư nông nghiệp về câu hỏi: Tại sao cây cà phê ghép thường có hiện tượng chết càng nhiều hơn so với cà phê sinh?

Hôm nay viện cây trồng sẽ giúp bà con trả lời được câu hỏi trên. và hi vọng qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp những bà con đang canh tác giống cà phê ghép sẽ không còn băn khoăn và lo lắng khi canh tác.

ky thuat cham soc ca phe

Cây cà phê ghép thường có tình trạng chết nhiều càng hơn so với cà phê thực sinh với lý do đó chính là năng suất của cà phê ghép cao hơn và khả năng phân cần cấp 2 của cây cà phê ghép luôn kém hơn so với các sinh. Muốn cây cà phê ghép ít cành khô cành bà con cần phải áp dụng các kỹ thuật cũng như đồng bộ các biện pháp canh tác sau đây:

Diện tích vườn ươm cần sử dụng cây che bóng che gió. ( Chúng tôi đề xuất bà con nên trồng cây muồng vàng)

cham soc cay ca phe

Bà con nên sử dụng đầy đủ và cân đối dinh dưỡng chủ yếu sử dụng nhiều phân hữu cơ, phân vi sinh. Ngoài ra nếu có thời gian bà con nên tỉa thêm những cây họ đậu để cải tạo đất trồng. Bà con cũng có thể xem qua bài viết cải tạo đất bạc màu của Viện cây trồng Chúng tôi đã từng giới thiệu và hướng dẫn.

Nên hạn Ngọn Cây cà phê ghép ở độ cao 1 -1.1m. và khi bà con thấy cây cảnh ghép có 50 đến 70% cành cấp 1 phát sinh cành cấp 2, thì bà con nên tiến hành nuôi chồi vượt lên đỉnh tán. Mỗi thân nên nuôi từ một chồi chiều cao 0,4m để duy trì độ cao của cây là từ 1,6 đến 1,7 m.

Chúc bà con có một vụ mùa bội thu với các canh tác cà phê ghép hiệu quả.

huong dan cham soc ca phe

Hiện nay trên cơ sở Chúng tôi đang nhập hợp đồng sản xuất các loại giống cà phê sau:

Chuyên viên kỹ thuật: 091459 9143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *