Hướng dẫn cải tạo đất trồng cà phê đã bị bạc màu

Hướng dẫn cài tạo đất trồng cà phê đã bị bạc màu – theo phương pháp hữu cơ vi sinh. Cách cải tạo đất bền vững tăng hệ thống vi sinh vật trong đất. Ổn định, cân bằng đạm và pH cho đất canh tác cà phê.

Để cải tạo đất bị bạc màu bà con cần áp dụng các phương pháp sau:

1: Bà con nên giữ lại toàn bộ tàn dư thực vật ở trong vườn giúp tăng lượng hữu cơ ở trong đất trồng.

2: Bà con nên sử dụng những loại phân hữu cơ đã hoai mục như phân chuồng gỗ cà phê vỏ ca cao để bán lại trong vườn ươm với lượng như sau: từ 10 đến 15 tấn trên 1 hecta – hai đến ba năm bà con nên bỏ một lần.

Bà con nên đào rảnh ở mép bồn, đào hai rảnh hai bên thân cây với độ sau là 25 – 30 cm và rộng 30 cm. Bón phân hữu cơ kết hợp với vun tàn dư của thực vật trên lô vào rảnh.

cai tao dat bac mau

Lưu ý: Lần bón tiếp theo ba con nên thay đổi vị trí bón phân ở hai phía còn lại. Ngoài ra bà con cũng có thể dùng tời để cày rạch hàng giữa hai hàng cà phê ở độ sâu 50cm và bỏ phân hữu cơ vào hố sau đó và cào hết lá, tàn dư thực vật ở trên lô vào rảnh và lấp đất.

Việc đào rảnh được thực hiện luân phiên nhau giữa các hàng cà phê để phân được phân tán đều ở trên đất.

Thời gian bón phân:

Bà con bón phân chuồng vào đầu mùa mưa cho tới giữa mùa mưa

3: Nên trồng thêm những cây bổ sung cây che bóng chắn gió cho vườn canh tác cà phê. Bà con nên hạn chế sử dụng các loại phân gây chua đất như: SA, KCL..

huong dan cai tao dat

4: Bà con bón vôi để cải tạo đất sử dụng 700 kg/hecta và nên 2 năm bón một lần rãi đều trên mặt vườn.

Lưu ý: khi bón vôi bà con không nên bón thêm những loại phân hóa học khác tránh tình trạng phân với vôi xúc tác lẫn nhau.

Ngoài việc cải tạo đất thì vấn đề giống cũng quyết định năng suất của diện tích đất canh tác. Hiện nay, Viên cây trồng đang cung cấp các loại giống cà phê như:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được mua giống đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *