Sầu riêng trồng bao lâu thì có trái?

Sầu riêng từ lúc trồng đến lúc có trái thì hết bao nhiêu lâu? Trồng sầu riêng có khó không? Trước khi trồng cần biết điều gì?

Hỏi:

Chào Hiến, chị đang chuẩn bị triển khai trồng sầu riêng. Nhưng cần phải có một kế hoạch cụ thể để có thể lên chi phí trước khi trồng. Thời gian thu hoạch sầu riêng là bao lâu. Trồng cây sầu riêng thì cần quan tâm đến những điều gì. Ngoài ra vẫn với những câu hỏi lúc trước trồng cây sầu riêng có khó không?

Hotline: 0914.599.143

Sầu riêng trồng bao lâu thì có trái?

Sầu riêng trồng bao lâu thì có trái?

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến với Hiến. Vì câu hỏi gồm nhiều mục nên Hiến sẽ ngồi tách ra từng ý nhỏ để trả lời cho tiện đồng thời chị cũng hiểu hơn về nông nghiệp.

Sầu riêng bao lâu có trái?

Tùy vào mức độ chăm sóc cây mà ta sẽ có thời gian thu hoạch sớm hay muộn. Nếu chị chủ động hệ thống tưới đồng thời chăm sóc cây và bón phân theo định kỳ, đi theo hướng hữu cơ thuần sử dụng phân chuồng, đạm cá, sử dụng nấm trichoderma để phòng bệnh. Thì thời gian thu hoạch 3 – 4 năm đã có thể thu hoạch bói.

Tuy nhiên nếu canh tác theo phương pháp thông thường và trồng xen canh trong cà phê, hồ tiêu thì cây sẽ bị cạnh tranh dinh dưỡng đồng thời sẽ thu hoạch muộn hơn. Từu 4 – 6 năm sau khi trồng cây.

Trồng sầu riêng có khó không?

Thật sự trồng sầu riêng không khó như chị nghĩ. Nếu nắm vững kỹ thuật trồng sầu riêng kèm với cách bón phân cho sầu riêng lúc mới trồng. Và hàm lượng phân bón khi làm bông để tăng khả năng đậu trái cho cây thì việc canh tác không hề khó.

Trước khi trồng sầu riêng cần biết điều gì?

Thổ nhưỡng: Vấn đề đất ở khu vực nào? Bề mặt đất thịt dày bao nhiêu? Đây là một vấn đề quan trọng khi quyết định trồng sầu riêng.

Nguồn nước: Nước là vấn đề thiết yếu để cây có thể phát triển. Nên cần phải chú trọng vấn đề nước.

Nguồn giống: Để không bị ảnh hưởng đến chất lượng sau này. Chị nên tìm một trong những cơ sở uy tín để đặt mua giống.

Sầu riêng trồng bao lâu thì có trái?

Chúc chị và mọi người có một vụ mùa bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.