Giống chanh không hạt – Năng suất cao kháng bệnh tốt

Bán giống chanh không hạt, một trong số những giống chanh có tiềm năng kinh tế tốt. Năng suất cao và kháng chịu sâu bệnh tốt

ban chanh khong hat

Hiện nay, cây chanh trở thành một loại quả không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người, từ khi phát hiện ra một số công dụng làm đẹp hữu ích của chanh tuy nhiên việc chanh có quá nhiều hạt gây ra sự bất tiện cho người dùng thì nay các nhà khoa học đã phát triển ra giống chanh không hạt.

Vì nguồn lợi nhuận khá lớn từ việc bán chanh nên nhiều hộ gia đình đã chuyển sang trồng chanh để nâng cao hiệu quả kinh tế. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bà con nông dân về giống chanh không hạt này.

Xem thêm: Bán giống chanh đào – Chanh ruột đỏ Viện Cây Trồng

Nguồn gốc chanh không hạt

Giống chanh không hạt có nguồn gốc từ Mỹ cụ thể là ở bang California đã du nhập vào nước ta và trồng trong những năm gần đây. Chanh không hạt có tên khoa học là Persian Lime.

qua chanh khong hat

Đặc điểm sinh trưởng của chanh không hạt

– Khả năng kháng sâu bệnh cao, sinh trưởng mạnh và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Việt Nam.

– Thân cây ít gai hoặc không có gai khác so với chanh truyền thống nhiều gai, lá rộng bản. Cây chanh không hạt trồng lâu năm, gai sẽ bị thoái hóa dần và biến mất.

– Hoa mọc thành chùm, cánh hoa có màu trắng, hoa nhỏ li ti.

– Quả dạng chùm, khoảng 7 – 8 trái/chùm, vỏ mỏng, nhiều nước, vị chua mùi thanh dịu mát và tất nhiên là không có hạt.

– Cây nhanh cho quả chỉ sau 18 tháng kể từ ngày trồng, năng suất cho quả vào giai đoạn đầu có thể đạt tới 150 – 200kg/cây/năm, nếu trồng trên 1 ha có thể đạt khoảng 50 – 70 tấn, những năm sau năng suất cho quả sẽ tăng đều.

ban cay chanh khong hat

Giống chanh cho quả quanh năm. Mỗi quả cân nặng trung bình 150 – 200g. Kích thước quả trung bình, đều nhau, vỏ ngoài màu xanh đậm bắt mắt, khi chín có màu vàng tươi.

Giống chanh này cho thu hoạch đều đặn trên 10 năm mới bị thoái hóa.

Đối với giống chanh này nên thu hoạch lúc trời râm mát, tránh thu hoạch khi sau mưa hoặc thời điểm nhiều sương mù vì chanh sẽ khó bảo quản tốt và dễ hỏng.

giong chanh khong hat

Với chất lượng sai quả và nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay thì giống chanh không hạt này sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà con nông dân.

Hiện nay giống chanh không hạt này khá phổ biến trên thị trường và bà con có thể ghé Viện cây trồng chúng tôi để tham khảo và lựa chọn đồng thời còn được hướng dẫn tận tình các kĩ thuật trồng và chăm sóc từ những kĩ sư nông nghiệp lành nghề.

Liên hệ:

Điện thoại: 0914599143
Địa chỉ: Ngã ba sân bay Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *