Bán giống chanh tứ quý – Ra trái quanh năm – Sản lượng cao

Bán giống chanh tứ quý một trong số những giống chanh đang được bà con nông dân lựa chọn canh tác. Là một trong số những giống chanh năng suất cao và kháng bệnh tốt. Liên hệ số điện thoại: 0914599143

Địa chỉ: 89 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 0914.599.143

Giới thiệu về giống chanh tứ quý

Giống chanh tứ quý hay còn được gọi là giống chanh bốn mùa, chanh vàng được đánh giá là có chất lượng ngon hơn so với các giống chanh thường khác ngoài ra còn cho sản lượng cao và ổn định hàng năm.

Và bài viết dưới đây của Viện Cây trồng chúng tôi gửi đến bà con nông dân những thông tin cơ bản về giống chanh tứ quý này.

Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

qua chanh tu quy

Đặc điểm của giống chanh tứ quý

– Tên gọi: Chanh tứ quý, Chanh bốn mùa, Chanh vàng.

– Thích nghi tốt, khả năng chống chọi sâu bệnh cao, khi trồng chanh bốn mùa bà con hoàn toàn không cần sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học.

– Không kén chọn thổ nhưỡng, thích nghi được với hầu hết các loại đất trồng khác nhau.

– Là giống cây dễ trồng, dễ chăm sóc, vốn đầu tư thấp.

– Phương pháp nhân giống khoa học và dễ áp dụng đó là hình thức ghép cành hoặc chiết cành.

– Quả khi còn non có màu xanh và đổi sang màu vàng sáng khi chín, là giống chanh có giá trị dinh dưỡng cao, mùi thơm riêng biệt, nhiều nước.

– Thời gian bảo quản lâu, ở nhiệt độ bình thường chanh tứ quý có thể để được khoảng 30 ngày không thối rữa, với nhiệt độ tủ lạnh chanh tứ quý có thể để được hơn 3 tháng.

– Một số loại chanh thông thường khi cho vào nước nóng sẽ tạo ra vị đắng do các tinh dầu ở vỏ quả tiết ra nhưng với chanh tứ quý thì không có hiện tượng này

cay chanh tu quy

– Chanh tứ quý nếu được chăm sóc tốt, đúng phương pháp kỹ thuật trồng có thể cho thu hoạch 20 ngày/lứa và thu liên tục trong năm. Giống bắt đầu cho thu hoạch sớm, khoảng 1 năm kể từ ngày trồng đã bắt đầu thu hoạch được.

– Giống cho chất lượng và năng suất cao, sau hai năm trồng mỗi cây có thể cho thu hoạch từ 50 – 70 kg quả và số lượng tăng lên hàng năm.

Đây là một giống cây dễ trồng, sớm cho thu hoạch, giá cả bình ổn là một lựa chọn tương đối an toàn cho bà con nông dân muốn phát triển kinh tế hộ gia đình.

Bà con có thể liên hệ mua giống tại các vườn ươm uy tín, chúc bà con nông dân thành công.

Những điều lưu ý khi trồng giống chanh tứ quý

Giống chanh tứ quý là một trong số giống cây ưa ẩm nên bà con hãy trồng vào mùa mưa để tận dụng nguồn nước tự nhiên giúp cây có thể phát triển tốt nhất.

Cây chanh tứ quý Không kén đất nhưng để có hiệu quả tốt nhất.

Bà con nên trồng ở nơi có đất thật tơi xốp và nhiều mùn.

Cây chanh thích hợp nhất với độ pH trong đất dao động từ 5 đến 8

Tuy là một giống ưa ẩm nhưng cây chanh không thể chịu được úng và nước mắt vì thế khi canh tác bà con nên có kế hoạch lên luống cao để thoát nước.

Bà con nên đào hố trước từ 1 đến 2 tháng khi có ý định trồng chanh tứ quý và kích thước hố trồng là 0,6 x 0,6 x 0,6M

Khi bà con trồng cây chanh tứ quý “chiết” thì bà con nên đặt nghiêng cây theo hướng ít nhánh của cây để bên nhiều nhánh sau khi tạo tán thì cây sẽ cân đối hơn.

Khi bà con trồng cây tăm vip bà con nên xoay mắt ghép về hướng gió chính và lưu ý không được làm bể bầu đất Và cũng không nên đặt bầu ươm quá sau dưới mặt đất.

Mua giống chanh tứ quý ở đâu?

Bà con ở khu vực Đắk Lắk: Có thể xuống trực tiếp địa chỉ: 89 Nguyễn Lương Bằng. Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (Gần trạm y tế xã Hoà Thắng)

Bà con ở các tỉnh ngoài: Có thể liên hệ với hai số điện thoại trên để đặt hàng. Sau khi đã chuyển cọc Vườn ươm Văn Hiến sẽ đặt khoang xe để giao cây cho bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *