Cây sầu riêng trồng có khó không? (Nhật ký trồng cây sầu riêng)

Cây sầu riêng trồng ra sao? Những người chuẩn bị trồng sầu riêng cần kiến thức gì? Trong nhật ký trồng cây sầu riêng sẽ cập nhật từng bước giúp anh chị có cái nhìn khách quan nhất về một vườn sầu riêng. Và đưa ra quyết định có nên trồng sầu riêng hay không?

durian farm

Giai đoạn 1: Chuẩn bị tài chính và kiến thức nền tảng để quyết định trồng hay không?

Tài chính: Nói về cây sầu riêng. Nếu chỉ trồng xen canh trong cà phê thì có thể không phải nghĩ ngợi nhiều. Vì những anh chị trồng xen canh ít nhiều cũng đã biết đến những công việc làm nông hằng ngày. Chỉ thêm một vài cây trong diện tích nông nghiệp điều này không quá khó khăn.

Tuy nhiên nếu là một người đang có ý định mở rộng một trang trại sầu riêng. Với diện tích tương đối lớn thì vấn đề phải có riêng tài chính cho đầu tư nông nghiệp là điều thật sự cần.

Cây sầu riêng trĩu quả

Vốn để làm nông nghiệp giờ cũng khác xưa rất nhiều. Việc chọn cho mình một vùng đất có thể trồng được sầu riêng là điều không hề đơn giản. Nhưng vùng đất đó của nằm trong khoảng tài chính có thể chấp nhận được.

Hiến sẽ cập nhật những vấn đề trong các giai đoạn sau khi khởi công trồng sầu riêng. Từng hạng mục sẽ rõ ràng để anh chị có thể tiện theo dõi.

Kiến thức: cập nhật những kiến thức nền tảng để trồng cây sầu riêng. Như quản lý sâu bệnh hại ảnh hưởng đến sự phát triển của sầu riêng. Quyết định hướng đi canh tác: Hữu cơ hay Vô cơ. Có cái nhìn khách quan nhất về giá thành cũng như chất lượng của phân bón hiện nay trên thị trường.

Giai đoạn 2: Triển khai

Sau khi đã chọn được một đất ưng ý đáp ứng được chỉ tiêu: Điện, Nước, Đường, Khí Hậu. Thì anh chị nên triển khai dọn mặt bằng.

Triển khai xử lý đất: dọn những cây cũ còn trên đất. Đảo đất bằng máy múc. Đào mương xung quanh diện tích đất trồng. Chọn vị trí hợp lý để đào ao (Tại sao trồng sầu riêng nên đào ao)

Và quan trọng nhất đó chính là chọn giống để trồng.

Cây sầu riêng trồng có khó không? (Nhật ký trồng cây sầu riêng)

Chọn giống như nào thì hiệu quả.

Tuỳ vào tài chính khi đã chuẩn bị ở giai đoạn 1. Anh chị có thể cân đối để mua giống phù hợp với độ đầu tư ban đầu của mình.

Với cây giống sầu riêng anh chị có thể liên hệ bên HTX Nam Tây Nguyên để được tư vấn cũng như chọn cho mình cây giống ưng ý nhất.

Chọn nguồn giống sẽ là yếu tố quan trọng để phát triển. Vì trong thời gian đầu đơn vị cung cấp phải đảm bảo được chất lượng nguồn giống không bị sâu bệnh ảnh hưởng đến quá trình kiến thiết của cây. Đồng thời cũng phải luôn luôn chăm sóc cũng như theo dõi được vườn của khách hàng.

Thăm quan mô hình trồng của những đơn vị đã mua giống của cơ sở bán cây. Sau đó ra quyết định có nên đầu tư lòng tin ở đơn vị đó hay không?

Cây sầu riêng trồng có khó không? (Nhật ký trồng cây sầu riêng)

Ngoài ra, chọn cho trang trại một hướng canh tác lâu dài. Thì anh chị cần phải nắm rõ nên trồng loại sầu riêng nào. Hiện nay trên thị trường có các giống như sầu riêng dona (Hay là monthong thái), sầu riêng musang king của Malaysia, sầu riêng black thorn, sầu riêng ri6 ….

Hệ thống tưới

Sau những phần triển khai ở trên thì hệ thống tưới là một trong số những quá trình cần phải hoàn thiện trước khi trồng cây sầu riêng. Hệ thống tưới sẽ giúp cho anh chị dể dàng quản lý được nhân công đồng thời không phải chờ đến mùa mưa mới trồng cây.

Chính vì điều đó nên hệ thống tưới luôn được những trang trại sầu riêng đầu tư nhiều nhất. Với nhiều hệ thống tưới trên thị trường thì anh chị nên chọn cho mình một đơn vị cung cấp hệ thống tưới tốt nhất ở địa phương. Để tiện cho việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

mô hình tưới sầu riêng

Hệ thống chuồng trại chăn nuôi

Việc triển khai một trang trại sầu riêng. Luôn tốn kinh phí đầu tư ban đầu rất lớn, vì lý do đó cần phải có mô hình chuồng trại để phát triển. Đồng thời tạo ra nguồn thu nhập cho công nhân ở trong vườn. Chính vì những lý do trên một chuồng dê, chuồng bò luôn cần thiểt cho một trang trại sầu riêng diện tích lớn.

Anh chị có thể tham khảo qua bài viết: Nuôi dê bao nhiêu lâu thì bán được? Chăn nuôi kết hợp trồng trọt.

Ưu điểm có có chuồng trại. Anh chị có thể tăng gia sản xuất và hình thành dòng tiền trong vườn. Kết hợp sử dụng phân trong quá trình chăn nuôi để cải thiện nền đất cũng như cung cấp dinh dưỡng cho vườn sầu riêng của anh chị.

Mô hình chuồng trại chăn nuôi

Nhân công chăm sóc vườn

Yếu tố quan trọng nhất của nông nghiệp đó chính là con người. Vì thế để tìm được những người có cùng tư tưởng thích nông nghiệp không hề đơn giản.

Nếu anh chị đang rất quan ngại về vấn đề trên thì có thể liên hệ Hiến để Hiến đưa ra những giải pháp tốt nhất về nhân công. Đồng thời cũng cho anh chị cái nhìn khách quan nhất về nên chọn ai làm quản lý vườn sầu riêng của mình.

Ngoài những nhân lực trực tiếp làm việc trên trang trại. Anh chị cũng cần có một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp đến tận vườn để chuyển giao công nghệ trồng. Đồng thời giúp anh chị quản lý sâu bệnh hại tốt nhất.

Để hiểu sâu hơn về sầu riêng. Anh chị có thể liên hệ với số điện thoại: 0914.599.143 (Gặp Hiến) để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *