Bán giống bơ Thành Bích – Bán giống bơ Khủng

Bán giống bơ Thành Bích, giống bơ khủng được nhiều người quan tâm. Đầu ra ổn định, hướng đi mới cho Nông Dân Tây Nguyên.

Giới thiệu về giống bơ Thành Bích

ban giong bo thanh bich trai to

Bơ Thành Bích được xem là giống bơ cho quả với trọng lượng cực kỳ bất ngờ. Trọng lượng giao động từ 0,8g – 1kg nhưng với bơ Thành Bích thì trọng lượng tối đa có thể đạt đến 2kg

Đặc biệt thời vụ ra quả hầu như là quanh năm. Vậy đây là giống bơ gì mà “kỳ lạ” đến vậy?

Viện Cây trồng sẽ gửi đến bà con những thông tin hữu ích về giống bơ này.

Mời bà con cùng theo dõi bài viết mới của Viện Cây trồng chúng tôi nhé!

Nguồn gốc của giống bơ Thành Bích

bo trai to
ban giong bo thanh bich

Nguồn gốc của giống bơ Thành Bích: theo lời kể của chủ nhân là ông Hiến. (Công tác tại Đắk Lắk). Thì ông phát hiện giống tại nhà của bố vợ mình.

Khi ăn thử thì thấy đây là một giống bơ cho quả lớn. Hương vị thơm ngon, ăn không ngán vậy nên ông đã xin giống về và trồng thử.

Sau khi trồng thử thì cho kết quả rất tốt vậy nên ông Hiến đã cho nhân giống. Đồng thời cung cấp cho nhiều người nông dân ở gần cũng như ở xa.

Ngoài ông Hiến ra thì tại Đắk Lắk có nhà anh Nguyễn Ngọc Đức cũng có phát hiện với giống bơ khủng cho trái khủng và đem đến cho gia đình anh nguồn lợi nhuận đáng kể.

Anh có kể lại nhân duyên của anh với giống bơ này qua một lần mua bán trao đổi đất vườn của một người nông dân cùng xã đang trồng xen canh giữa cà phê và bơ. Lúc này bơ đang hạ giá nên anh tiến hành chặt bò hàng loạt các cây bơ trong vườn chỉ để lại một ít cây để ăn và cho bóng mát.

Nhưng đến tận 3 năm sau anh mới được ăn quả và cũng nhờ đó mà anh Đức phát hiện ra giống bơ “vàng” đem đến tiền tài cho gia đình anh.

Ưu điểm của giống bơ thành bích

  • Bơ giống có khả năng kháng bệnh cao, thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng.
  • Tuổi thọ cao.
  • Thân cây cao, tán lá rộng rãi thoáng đãng.
  • Vỏ quả màu xanh đậm.
  • Quả to và dài (trọng lượng từ 1,5 – 1,8kg), thịt quả có màu vàng, ngon, vị thơm béo đặc trưng.

Lúc vừa chín tới, quả cho vị thơm dẻo, còn lúc chín hẳn sẽ có vị bùi, thịt quả bở, béo, thơm ngon. – Mùa vụ luân phiên hầu như là cho quả quanh năm.

– Năng suất cao và tăng theo các năm có thể đạt tối đa 7 tạ/năm. Chất lượng quả tốt nên giá thành tương đối cao (từ 40-55 ngàn/kg). Lợi nhuận cho người nông dân là số một.

Hiện nay, để bảo tồn giống bơ quý hiếm này các chủ nhân của cây bơ mẹ là ông Thành và anh Đức đã tiến hành ghép cây, nhân giống và cung cấp ra thị trường để phục vụ nhu cầu và giúp nhiều người nông dân thoát nghèo vươn lên làm giàu với giống bơ Thành Bích tuyệt hảo này.

Mong rằng qua bài viết này, bà con nông dân sẽ có thêm sự lựa chọn để tìm ra một phương án hoạch định tốt nhất cho tương lại bản thân và gia đình.

Địa chỉ mua giống bơ thành bích

bo thanh bich trai to

Chúng tôi hiện nay đang bán giống bơ Thành Bích. Một trong những giống bơ ngon của Việt Nam

Mua giống bơ thành bích ở địa chỉ nào?

Liên hệ
Chúng tôi đang cung cấp giống bơ thành bích một trong số những giống sầu riêng mới có giấy tờ đảm bảo giống cho bà con yên tâm canh tác.

Liên hệ: ☎ 0914.599.143 (Hiến)

Địa chỉ: Trạm Y Tế Xã Hoà Thắng – Thành Phố Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đắk Lắk (Quốc lộ 27 – Gần Ngã ba sân bay Buôn Ma Thuột)

Số lượng tối thiểu: 10 cây

Bơ thành bích có ngon hay không?

Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều bà con quan tâm. Nhiều bà con luôn tự nghĩ “Bơ to thì chắc là bơ nước”

Nhưng: Bơ thành bích là bơ sáp dẻo cũng tương đối ngon tuy nhiên với trọng lượng quả lớn. Bơ sẽ không thể cô đọng được tinh dầu trong từng miếng nhỏ. Không vì lý do đó mà giống bơ thành bích không có giá trị trong nước. Hiện nay, giá bơ khủng này vẫn đang dao động: 35 – 45.000đ/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *