Bán giống bơ Gem Hass – Vua của các loại bơ nhập ngoại

Bán giống bơ Gem Hass – Vua của các loại bơ nhập ngoại
4.7 (93.33%) 3 vote[s]

Giới thiệu sơ bộ về nguồn gốc của bơ Gem hass, đặc điểm, khí hậu nhiệt độ thích hợp để trồng và thời gian thu hoạch bơ Gem Hass.

Bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến bà con nông dân về giống bơ Lamb Hass – một giống bơ ngoại có nhiều đặc tính thuận lợi cho xuất khẩu thì bài viết dưới đây chúng tôi sữ gửi đến bà con nông dân một giống bơ ngoại khác đạt chuẩn chất lượng đó là giống bơ Gem Hass.

ban giong bo gem

Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết.

Nguồn gốc của bơ Gem Hass

Bơ Gem Hass có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực phía Nam California (Mỹ), là loại bơ chiếm diện tích trồng bơ cao nhất ở California cũng gần như độc chiếm thị trường bơ trên toàn thế giới.

Giống bơ này đã trải qua một quá trình lâu dài để tìm cho mình một chỗ đứng trong thị trường bơ đạt chuẩn so với các loại bơ khác, có thể nói rằng đây là một giống bơ được người tiêu dùng thế giới ưa chuộng nhất bên cạnh những giống bơ khác như Lamb Hass, bơ Booth…

hinh qua bo gem

Hiện nay giống bơ Gem Hass đang được trồng ở một số khu vực ở nước ta và cho chất lượng cũng như năng suất cao, thường được người nông dân gọi là bơ H, bơ Hát…

Một số đặc tính ưu điểm của giống bơ Gem Hass này:

– Giống bơ Gem Hass ưa khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, cây phát triển khỏe mạnh, khả năng sinh trưởng và thích nghi cao, sức đề kháng với sâu bệnh hại tốt.

– Đất trồng thích hợp là đất bazan màu mỡ, nếu bơ Gem Hass trồng trên đất xấu thì chất lượng quả sẽ giảm sút đáng kể, thịt quả nhiều xơ, vị nhạt, quả nhỏ.

– Thân cây thẳng, cành con phát triển nhiều, chiều cao tối đa có thể đạt được của cây là 6m với đường kính tán lá rộng tối đa đạt được là 4,5m.

– Thời điểm ra hoa thường vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm.

– Quả có hình oval, trọng lượng trung bình từ 150g – 200g/quả.

trai bo gem

-Vỏ dày, sần sùi, khi quả chín vỏ chuyển sang màu tím đen. Độ sần sùi của vỏ quả bơ là yếu tố quan trọng trong việc bảo quản cũng như hạn chế hiện tượng dập úng ở quả trong quá trình vận chuyển đường xa.

– Thịt quả có vị hơi mặn đặc trưng, màu trắng sữa, vị béo, thịt quả mịn không có xơ hoặc sạn, hương vị thơm ngon khác biệt. Hàm lượng dầu và chất dinh dưỡng trong mỗi gam thịt quả khá cao so với các loại bơ khác.

ban giong bo gem hass

– Hạt quả khá chắc và gắn chặt với thịt quả nhưng dễ tách.

– Thời điểm thu hoạch bơ Gem Hass từ tháng 11 đến tháng 2.

Với những lợi thế như trên thì việc lựa chọn giống bơ Gem Hass để trồng là một phương án không tồi, là giống bơ không chỉ thích hợp cung cấp cho thị trường nội địa mà còn có thể tấn công thị trường ngoại địa giúp người nông dân thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất của mình.

Hiện nay, viện cây trồng đang bán giống bơ Gem Hass. Vì giá trị cây khá lớn nên để mua được đúng giống hãy liên hệ ngay với cơ sở chúng tôi

Kỹ sư: Đoàn Văn Hiến

Số điện thoại cơ sở: 0914.599.143

Địa chỉ: Trạm y tế –  xã Hòa Thắng – Thành phố Buôn Ma Thuột

Số lượng đặt hàng: Tối thiểu 30 cây trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *