Bán giống bơ ruột đỏ – Bơ của thị trường xuất khẩu quốc tế

Bán giống bơ ruột đỏ – một giống nhập từ Ấn Độ và đã cho trái tại Việt Nam. Thêm một giống bơ mới để bà con có thể lựa chọn canh tác

Đây là một giống bơ mới có nguồn gốc ngoại nhập từ Ấn Độ bên cạnh những giống bơ quen thuộc như bơ Reedbơ Booth,… và có những đặc điểm mới độc lạ bởi phần ruột có màu đỏ đặc trưng, hương vị thịt quả đặc biệt đồng thời còn là giống bơ nhận được sự quan tâm từ các thị trường xuất khẩu quốc tế.

hinh cay bo ruot do

Và bài viết dưới đây của Viện Cây Trồng chúng tôi sẽ cung cấp đến bà con nông dân những thông tin liên quan đến giống bơ ruột đỏ Ấn Độ mới lạ này nhé! Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết.

Bơ ruột đỏ Ấn Độ được nhân giống từ cây bơ đầu dòng tại Đắk Lắk có nguồn gốc từ Ấn Độ (cây được trồng khoảng 18 năm tuổi), sau khi nhân giống và cho trồng phát triển đại trà đạt được kết quả tốt.

Hầu hết những cây bơ ruột đỏ được lai tạo đều lưu giữ được những ưu điểm nổi trội của cây bơ mẹ và cho năng suất ổn định, chất lượng cao.

giong bo ruot do

Đặc điểm sinh trưởng của cây bơ ruột đỏ Ấn Độ:

– Khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu sinh thái, không kén chọn thổ nhưỡng.

– Cây chống chịu với sâu bệnh hại khá tốt.

– Là loại cây ăn quả nhiệt đới.

– Khả năng phân tán rộng và phát triển mạnh.

– Hoa thuộc nhóm A với thời gian biểu tung phấn vào lúc 3h chiều và nhận phấn lúc 9h sáng hôm sau.

– Vỏ quả có màu xanh bóng, vỏ mỏng nhưng có thể bảo quản trong thời gian từ 7 – 15 ngày nến điều kiện tốt, tuy nhiên vì vỏ mỏng nên khi thu hoạch bà con lưu ý vận chuyển cẩn thận tránh tình trạng dập nát làm giảm sút giá trị thành phẩm.

– Quả có cân nặng khoảng từ 550g – 1500g.

– Quả lớn có dáng hơi thuôn tròn.

– Mỗi cây đạt năng suất trung bình từ 150 – 170kg/cây, đối với cây trưởng thành thì năng suất đạt sẽ cao hơn từ 300 – 500kg/cây.

– Thịt quả có màu đỏ đặc trưng, phần thịt phía gần hạt màu đỏ nhạt hơn. Quả non thì chỉ có màu vàng đậm, quả càng già thì phần thịt quả có màu đỏ càng đậm sắc hơn tuy nhiên màu đỏ ở đây không giống với màu đỏ hồng sẫm của quả thăng long ruột đỏ nhé bà con. Vì màu đỏ của bơ ruột đỏ khá đặc trưng bởi phần thịt quả có màu đỏ nhạt ở phía trong và nhạt dần ra phía ngoài và trở lại màu vàng đậm bắt mắt còn phần giáp vỏ quả vẫn có màu xanh non như những loại bơ khác.

– Chất lượng thịt quả cao, dẻo, có hương vị đặc trưng, vị béo ngậy nhưng không gây ngán. Phần hạt khít với thịt quả nhưng dễ tách.

– Thời điểm thu hoạch thường nằm vào khoảng tháng 6 – tháng 8, một năm cây có thể cho ra 2 vụ nên đảm bảo năng suất cũng như giá thành của quả.

giong bo ruot do an do

Là một giống bơ với nhưng đặc điểm mới lạ và chất lượng tốt thì đây sẽ là một lựa chọn mới cho bà con nông dân chuyên sản xuất bơ cho thị trường trong nước và là cơ hội để phát triển giống bơ ruột đỏ sang thị trường quốc tế đồng thời đem lại nguồn lợi nhuận cho kinh tế hộ gia đình.

Bà con nông dân có thể trồng bơ ruột đỏ Ấn Độ xen kẽ với giống bơ Booth để đảm bảo khả năng thụ phấn của cây bơ đồng thời tăng thêm chất lượng thịt quả để có được những quả bơ thơm ngon hảo hạng.

Chúc bà con nông dân sớm thành công với lựa chọn mới này nhé!

Để mua được giống bơ ruột đỏ đầu dòng mọi người hãy liên hệ với số điện thoại: 0914599143

Kỹ sư: Đoàn Văn Hiến

Số điện thoại cơ sở: 0914.599.143

Địa chỉ: Trạm y tế –  xã Hòa Thắng – Thành phố Buôn Ma Thuột

Số lượng đặt hàng: Tối thiểu 30 cây trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *