Bơ sáp da xanh có mấy loại? Mua ở đâu uy tín?

Bơ sáp da xanh ở Việt Nam có bao nhiêu loại và nhận biết ra sao? Nên mua giống bơ 034 ở đâu thì tốt nhất và đúng hàng đầu dòng?

Câu hỏi: Chào anh Hiến và toàn thể cán bộ kỹ thuật. Tôi đang rất băn khoăn vì gia đình đang có ý định trồng mới 5ha cao su chuyển đổi thành cây bơ. Nhưng thấy giống bơ tại nội địa Việt Nam quá nhiều. Tôi cần được tư vấn về các loại giống và cũng như địa chỉ mua bơ giống tốt nhất.

Đạt:Nguyenvandat40@……..

Trả lời:

Cảm ơn anh Đạt đã gửi câu hỏi về với VienCayTrong. Là chắc hẳn năm 2019 là một trong những năm vất vả của gia đình vì cần rất nhiều thời gian để chuyển đổi giống canh tác sang Bơ.

bo sap da xanh

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam thì lái buôn phân loại giống bơ thành nhiều dạng chủ yếu là “Theo tiêu chuẩn của thịt quả” tức là:

  • Bơ mỡ: ăn có vị dính răng, béo, có vị bùi và tương đối nhão khi chín
  • Bơ sáp: là giống bơ có thịt tương đối khô, độ béo vừa phải phù hợp với khẩu vị của người Việt
  • Bơ nước: thường là những giống bơ quả to, tương đối nhão và có vị khá nhạt khi sử dụng

Vì anh đang hỏi về giống bơ sáp Việt Nam nên em sẽ đưa ra những cái tên sau

Ba giống trên đều là giống bơ sáp da xanh, “Khi chín có màu xanh”, trong đó em thấy diện tích nhà mình đến 5Ha thì em thiết nghĩ anh nên để ý đến giống bơ Tứ Quý.

Đây là một trong số những giống bơ có giá thành tương đối cao, so với những giống bơ khác được canh tác tại Việt Nam.

Để mua giống tốt, anh nên liên hệ trực tiếp với số điện thoại: 0914.599.143 để được tư vấn nhiều hơn về thổ nhưỡng và thời tiết của từng giống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *